Thứ hai, 22/1/2018 | 14:32 GMT+7

1.200 độc giả VnExpress ‘chung tay chở Tết về gần’ các hoàn cảnh khó khăn

Bảy ngày mở đợt quyên góp, Quỹ Hy vọng nhận được hơn 800 phần quà gửi tới người già neo đơn trong các trại phong.

Sau bài viết “Những trại phong đóng băng ký ức” và “Tuổi xế chiều hiu quạnh nơi làng phong Bến Sắn”, hàng trăm nghìn độc giả đã gửi phản hồi đến VnExpress.

“Quê vợ mình cũng ở Phú Bình, mỗi lần về thỉnh thoảng mình có đi đường tắt qua trại phong, nhưng lần nào đi qua cũng có một cảm giác thật lạ lùng, vừa rung động lại có chút cảm thấy ớn lạnh, cánh cổng mở toang, bên trong các ngôi nhà cũ nát, mình tự đặt câu hỏi tại sao lại có người ở một nơi như thế này, phải chăng xã hội đã bỏ quên họ. Chỉ mong sao các cụ có được những bữa cơm no, manh áo ấm, cần lắm những tấm lòng thiện nguyện để cho ấm lòng các cụ những năm tháng cuối đời”, bạn đọc huydang86viết.

“Đọc mà nước mắt cứ trào ra như suối! Những người già này, họ cứ như ông bà mình vậy. Buồn quá”, bạn đọc ntpnp bình luận.

Bên cạnh những lời sẻ chia, rất nhiều độc giả mong muốn thông qua báo gửi hỗ trợ vật chất tới các bệnh nhân phong neo đơn. Hàng chục độc giả cũng đăng ký làm tình nguyện viên tham gia hoạt động xã hội với VnExpress dịp giáp Tết này.

Một số đoàn tình nguyện đã trực tiếp tới tận nơi thăm hỏi các cụ già ở trại phong Phú Bình (Thái Nguyên) hay trại phong Quả Cảm (Bắc Ninh).

“Nước mắt tôi tuôn rơi đau xót cho những cuộc đời bất hạnh và bản thân thì lại vô dụng, tôi sẽ đi đến những nơi như này và giúp đỡ hết khả năng của mình”, bạn đọc Tu Doan bày tỏ tâm huyết.

Trại phong Phú Bình chỉ là một hình ảnh tiêu biểu cho cuộc sống cơ cực của hai nhóm yếu thế người già neo đơn và trẻ mồ côi trong dịp Tết này.

Một cụ già ở trại phong Quả Cảm, Bắc Ninh tự nuôi gà lấy thực phẩm hàng ngày. Ảnh: Cường Đỗ Mạnh.

Sau 7 ngày mở đợt quyên góp, chương trình Chung tay chở Tết về gần của Quỹ Hy vọng đã nhận được ủng hộ tài chính tương đương hơn 800 phần quà từ hơn 1.200 bạn đọc (xem chi tiết).

Chương trình sẽ tiếp tục nhận ủng hộ đến 31/1/2018, với dự kiến trao tặng tối thiểu 1.000 phần quà có giá trị từ 500.000 đồng đến mỗi cá nhân có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước.

Sự quan tâm của quý độc giả sẽ góp phần đem đến hơi ấm và những mâm cơn đủ đầy cho nhiều người già neo đơn và trẻ mồ côi dịp Tết Nguyên đán này.

Quỹ Hy vọng

Hoạt động khác

                                           

trong Chương trình "Ánh sáng học đường"

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng

  • Phía Bắc:Tầng 5, Tòa nhà FPT, 17 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024. 7300 8899 - Số lẻ: 4821
  • 024. 3795 9948
  • Hotline: 0972 776 776
  • Thư ký chương trình: Lữ Thúy Linh