Thứ sáu, 2/2/2018 | 13:14 GMT+7

1.600 độc giả VnExpress gửi quà đến trẻ em, người già dịp Tết

Cùng với việc trao quà, Quỹ Hy Vọng sẽ hiện thực hoá 100 điều ước của các em nhỏ ở trung tâm bảo trợ xã hội.

Sau hai tuần phát động chương trình “Chung tay chở Tết về gần”, Quỹ Hy Vọng đã nhận được 1.400 phần quà, từ sự đóng góp của hơn 1.600 độc giả. Dự kiến mỗi phần quà có giá trị từ 500.000 đồng sẽ được trao đến người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước từ ngày 3 đến 6/2.

Trước đó, một số bài viết về các hoàn cảnh người già neo đơn, trẻ em mồ côi được đăng tải trên VnExpress như Mẹ ơi! con đâyNhững trại phong đóng băng ký ức… Nhiều độc giả đã để lại bình luận chia sẻ và đóng góp nhằm giúp họ có một cái Tết ấm áp hơn.

Mái ấm Thiên Thần, quận 9, TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn.

Mái ấm Thiên Thần, quận 9, TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn.

Độc giả Huy Đặng viết: “Chỉ mong sao các cụ có được những bữa cơm no, manh áo ấm, cần lắm những tấm lòng thiện nguyện để cho ấm lòng các cụ những năm tháng cuối đời”.

“Những đứa trẻ không thể chọn nơi chúng sinh ra. Thực tế đó là lời nhắn gửi cho sự cẩn trọng và trách nhiệm trong mỗi hành vi của mỗi người trưởng thành. Làm sao để con trẻ được đầu tư tốt nhất, được định hướng và uốn nắn đúng, được nhận sự chăm sóc, giáo dục đầy đủ? Tôi tin mỗi bậc cha mẹ luôn trăn trở vì điều này, xem đó là động lực lớn nhất cho mọi sự nỗ lực, phấn đấu trong đời”, độc giả Ngọc Hải bình luận.

Sau bài viết Những điều ước của trẻ mồ côi, nhiều độc giả đã cùng VnExpress kêu gọi sự chung tay để biến ước mơ của các em thành hiện thực. “Lá lành đùm lá rách. Mỗi người chỉ cần góp một phần nhỏ nhoi của mình, tùy theo khả năng để cùng sưởi ấm cho những mảnh đời bất hạnh. Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với các em”, Hằng Lê viết.

Nhằm mang đến quà Tết ý nghĩa và thiết thực, Quỹ Hy Vọng cũng nỗ lực hiện thực hoá những ước mơ của các em nhỏ ở trung tâm bảo trợ xã hội. Thành Long, 10 tuổi ước có một đôi giày mới; Thanh Lâm, 9 tuổi, mơ một bộ vợt cầu lông; Yến Nhi, 5 tuổi, mong chiếc áo phao ấm…

Quỹ Hy Vọng

Hoạt động khác

                                           

trong Chương trình "Ánh sáng học đường"

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng

  • Phía Bắc:Tầng 5, Tòa nhà FPT, 17 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024. 7300 8899 - Số lẻ: 4821
  • 024. 3795 9948
  • Hotline: 0972 776 776
  • Thư ký chương trình: Lữ Thúy Linh