Mặt trời hy vọng

Quỹ Hy Vọng đang phối hợp với các bệnh viện dẫn đầu trong điều trị ung thư tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM nhằm hỗ trợ 500 trẻ em mắc ung thư trên toàn quốc.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ ba, 31/8/2021 | 14:22 GMT+7

45 giải thưởng tại cuộc thi ‘Vì một Việt Nam tất thắng’

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi đa dạng, tiếp cận được nhiều các em nhỏ tham gia, tổng trị 233 triệu đồng, kèm quà tặng.

Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho trẻ em ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi, tàn tật “Vì một Việt Nam tất thắng” vừa công bố cơ cấu giải thưởng. Theo đó, cuộc thi có tổng cộng 45 giải khác nhau, tổng giá trị 233 triệu đồng. Cùng với đó, các em nhỏ đạt giải sẽ nhận thêm phần quà hiện vật là thùng sữa.

Nguyễn Vũ Duy, 11 tuổi, quê Nam Định và bức tranh dự thi. Em mắc bệnh u não ác tính. Ảnh: NVCC

“Vì một Việt Nam tất thắng” có 24 giải thưởng chung cuộc, dành cho các tác phẩm xuất sắc nhất, được Ban giám khảo lựa chọn. 2 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng mỗi giải; 2 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng mỗi giải; 4 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng mỗi giải; 5 giải Ba trị giá 5 triệu đồng mỗi giải và 10 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng mỗi giải.

Hàng tuần, Ban giám khảo cũng sẽ chọn ra các tác phẩm ấn tượng để trao giải thưởng trị giá một triệu đồng mỗi giải. Cuối cùng là giải thưởng phụ dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất; thí sinh có nhiều bài dự thi nhất; thí sinh có nhiều lượt bình chọn nhất. Mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, các gói hỗ trợ về điều trị dành cho người tham gia sẽ được Ban tổ chức công bố ở lễ tổng kết cuộc thi.

Bức tranh của em Hoàng Thị Linh Nhi, 15 tuổi, ở Bà Rịa-Vũng Tàu gửi về cuộc thi. Bức tranh mô tả các y bác sĩ và người thân đang cứu giúp bệnh nhân.

Theo đại diện Ban tổ chức, ngoài cơ hội được hòa mình vào cuộc thi, những giải thưởng và phần quà này sẽ khích lệ các em cố găng vượt qua nghịch cảnh. Có em ở tận vùng địa đầu tổ quốc, một số em khác đang mắc kẹt trong khu vực phong tỏa phía Nam đã tích cực gửi bài dự thi. Ngay tuần đầu tiên, cuộc thi đã tiếp nhận 174 tác phẩm hội họa và kể chuyện. Có em mỗi ngày gửi một tác phẩm.

Trong bài dự thi, các em phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về sự vật, cuộc sống xung quanh hoặc những mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng. Các em được tự do thể hiện khả năng qua vẽ tranh, làm thơ, sáng tác truyện, hài kịch, viết thư hay tản văn…, không giới hạn tác phẩm và hình thức tham dự.

“Vì một Việt Nam tất thắng” sẽ tiếp nhận bài dự thi đến hết ngày 10/9. Phụ huynh có con nhỏ thuộc các trường hợp trên, mong muốn gửi bài thi có thể truy cập vào trang thông tin cuộc thi để đăng ký. Chi tiết thể lệ xem tại đây.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: bà Lưu Hà, phụ trách trang iOne, Trưởng Ban giám khảo; ông Ngô Thành Vũ, Phó trưởng phòng văn hoá xã hội – VTV Digital; bà Nguyễn Xuân Tú, Giám đốc Quỹ Hy vọng; nhà thơ Cao Xuân Sơn Phó Giám đốc NXB Kim Đồng – Giám đốc Chi nhánh TP HCM; ca sĩ Hà Anh Tuấn, Đại sứ chương trình; bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng giám đốc Saigontel.

Thành Dương

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776