Chương trình

Tiếp sức cho tâm dịch

Ủng hộ
Thứ năm, 29/10/2020 | 21:26 GMT+7

Alma đồng hành cùng quỹ Hy vọng vì miền Trung

700 suất quà gồm thực phẩm và thiết bị giáo dục được công ty Alma trao cho Quỹ Hy vọng.

Các suất quà sẽ được thành viên Quỹ, với sự hỗ trợ của các nhân viên Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (Alma), đóng gói, vận chuyển để trao tận tay những hộ nghèo và bị thiệt hại nặng sau đợt lũ đầu tháng 10 tại ba tỉnh miền Trung vào tuần tới.

Đây là chuyến trao quà thứ hai của Quỹ Hy vọng trong chương trình Chung tay vì miền Trung. Điểm đến là các xã bị cô lập, hạn chế tiếp cận nguồn cứu trợ khác tại ba huyện bị thiệt hại nặng nhất của ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Bình. Đợt một, hơn 2.600 suất quà của hàng nghìn độc giả và các doanh nghiệp đã được Quỹ chuyển tới tay người dân vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn nhất tại ba huyện của Thừa Thiên Huế.

Sự đồng hành cùng chương trình lần này của Alma được chung tay bởi hơn 1.300 nhân viên của công ty từ ba miền. Nhu yếu phẩm, tiền mặt và vật tư thiết yếu được quyên góp mau chóng ngay khi nghe tin lũ lụt. Bên cạnh đó, hàng chục nhân viên của công ty tình nguyện tham gia công tác cứu trợ.

Nhân viên Alma đóng gói, phân loại 700 suất quà tại Hà Nội để cùng Quỹ Hy vọng, VnExpress chuyển tới đồng bào miền Trung. Ảnh: Hương Chi.

Nhân viên Alma đóng gói, phân loại 700 suất quà tại Hà Nội để cùng Quỹ Hy vọng, VnExpress chuyển tới đồng bào miền Trung. Ảnh: Hương Chi.

Hoạt động trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, Alma cũng đặt giá trị vào sự đóng góp cho phát triển bền vững của cộng đồng thông qua hoạt động thiện nguyện. “Chúng tôi muốn thông qua Quỹ trao tận tay các phần quà tới bà con, đồng thời góp sức trong việc tái thiết giúp ổn định cuộc sống cho người dân vùng lũ”, đại diện công ty chia sẻ.

Từ Hà Tĩnh vào Quảng Nam, hơn ba tuần qua, những mất mát về người và của do mưa bão, lũ lụt và sạt lở vẫn tiếp diễn. Nhiều nơi bị cô lập, mất điện và nước sạch, thiếu thốn thực phẩm và đồ dùng để khôi phục sinh hoạt. Nguy cơ đe dọa tính mạng, mất nhà cửa vẫn rình rập hàng chục nghìn gia đình.

Tính đến hết ngày 29/10, Quỹ Hy vọng đã nhận được số tiền 4.342.584.773 đồng từ 3.274 lượt đóng góp của bạn đọc VnExpress và đồng hành của hàng chục doanh nghiệp.

Sau chuyến trao quà đầu tiên tại Thừa Thiên – Huế, chuyến trao quà thứ hai sẽ đến với 7 xã của ba tỉnh miền Trung khác, rồi những vùng đất khác nữa như Trà Vân và Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam… Ở giai đoạn tiếp theo, với trọng tâm là công tác tái thiết cuộc sống, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ từ độc giả và doanh nghiệp để giúp bà con phục hồi sinh kế bền vững, tái thiết hạ tầng và hỗ trợ giáo dục.

Mời quý độc giả đồng hành cùng Quỹ Hy vọng tại đây.

Các doanh nghiệp đã chung tay cùng Quỹ Hy vọng: Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Ti Ki, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát, Nước khoáng La Vie, Công ty Cổ phần Dược phẩm Eco, Công ty TNHH Uniqlo Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Vạn Niên, Công ty Cổ phần NH Logistics… Danh sách chi tiết, xin mời xem thêm tại đây.

Quỹ Hy vọng

Hoạt động khác

                                           

trong Chương trình "Ánh sáng học đường"

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng

  • Phía Bắc:Tầng 5, Tòa nhà FPT, 17 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024. 7300 8899 - Số lẻ: 4821
  • 024. 3795 9948
  • Hotline: 0972 776 776
  • Thư ký chương trình: Lữ Thúy Linh