Mặt trời hy vọng

Quỹ Hy Vọng đang phối hợp với các bệnh viện dẫn đầu trong điều trị ung thư tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM nhằm hỗ trợ 500 trẻ em mắc ung thư trên toàn quốc.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ năm, 19/8/2021 | 02:48 GMT+7

Cuộc thi ‘Vì một Việt Nam tất thắng’ mở rộng đối tượng tham gia

Các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt như mắc bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, tự kỷ và trẻ mồ côi đều có thể tham gia cuộc thi.

“Vì một Việt Nam tất thắng” đã bắt đầu tiếp nhận bài dự thi của các bệnh nhi trên toàn quốc gửi về. Để lan tỏa hơn nữa ý nghĩa của cuộc thi này, Ban tổ chức quyết định mở rộng đối tượng tham dự đến các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Đây sẽ là cơ hội để các em thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo, tinh thần vượt lên nghịch cảnh và gửi những thông điệp động viên đến đội ngũ y bác sĩ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Thời gian tiếp nhận bài dự thi từ 8/8 đến 10/9. Phụ huynh có con nhỏ thuộc các trường hợp trên, mong muốn gửi bài thi có thể truy cập vào trang thông tin của “Vì một Việt Nam tất thắng” để đăng ký. Chi tiết thể lệ cuộc thi xem tại đây.

Bé Gia Bảo đã đẩy lùi bệnh ung thư máu sau một thời gian điều trị. Ảnh: VTV

Nội dung tác phẩm có thể phản ánh góc nhìn trong sáng, chân thực về sự vật, cuộc sống xung quanh hoặc những mong muốn, hy vọng về một tương lai tươi sáng. Các em được tự do thể hiện khả năng qua vẽ tranh, làm thơ, sáng tác truyện, hài kịch, viết thư hay tản văn…, không giới hạn tác phẩm và hình thức tham dự. Một em có thể gửi nhiều bức tranh hoặc cả tranh cả truyện.

Từ ngày 19/8, cổng bình chọn chính thức sẽ mở, độc giả có thể bình chọn cho bức tranh hoặc câu chuyện mà mình yêu thích. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến ngày 19/9.

“Vì một Việt Nam tất thắng” do chương trình Mặt trời Hy vọng (tiền thân là Ông Mặt trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức và phát động; được bảo trợ truyền thông bởi VTV Digital và báo VnExpress.

Em Vũ Duy đang vẽ bức tranh tham gia cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”, để cổ vũ y bác sĩ và người dân Việt Nam cùng nhau vượt qua Covid-19. Ảnh: Gia đình cung cấp

Cuộc thi sẽ đón nhận khoảng 1.000 bài dự thi. Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Đặc biệt tổng giá trị giải thưởng là 40 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 5 triệu đồng/giải); 2 giải Nhất tổng giá trị giải thưởng là 35 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 3 triệu đồng/giải); 4 giải Nhì tổng giá trị mỗi giải thưởng là 20 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 2 triệu đồng/giải); 6 giải Ba tổng giá trị mỗi giải thưởng là 15 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 1 triệu đồng/giải); cùng các giải thưởng phụ khác (dự kiến) từ BTC.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: bà Lưu Hà, phụ trách trang iOne, Trưởng Ban giám khảo; nhà báo Ngô Thành Vũ, VTV Digital; bà Nguyễn Xuân Tú, Giám đốc Quỹ Hy vọng; nhà thơ Cao Xuân Sơn, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng – Giám đốc chi nhánh TP HCM; ca sĩ Hà Anh Tuấn, Đại sứ chương trình; bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng giám đốc Saigontel.

Thành Dương

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776