Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Chủ nhật, 25/7/2021 | 10:22 GMT+7

FPT tặng 16 tấn rau củ đến người yếu thế trong dịch Covid-19

Với mỗi phần nhu yếu phẩm từ quỹ Hy vọng gửi đến các hoàn cảnh khó khăn, FPT đồng hành trao tặng rau củ tươi, mang đến những bữa ăn trọn vẹn.

Ngay sau khi phát động chương trình hỗ trợ lao động nghèo, trẻ em cơ nhỡ và người khuyết tật gặp khó khăn trong đại dịch, Quỹ Hy vọng đã nhận được sự chung tay góp sức từ Tập đoàn FPT.

Cụ thể, FPT tặng 16 tấn rau củ tươi các loại gồm bắp cải, bí đỏ, dưa chuột, su su… Tất cả được chia thành 5.000 phần, gửi cùng các nhu yếu phẩm mà quỹ Hy vọng và các nhà tài trợ đồng hành đã chuẩn bị sẵn. Theo đó, mỗi phần quà đến tay người nhận sẽ gồm gạo, mì tôm, đồ hộp, bánh, sữa, nước tương và rau củ tươi.

Rau củ được thu mua theo ngày để đảm bảo độ tươi ngon khi đến tay người nhận. Ảnh: B.D.H.

“Trong những ngày giãn cách vừa qua, rau củ quả là một trong những mặt hàng TP HCM thiếu nhiều nhất. Với những người có điều kiện đã khó mua, thì với lao động nghèo, nhất là trong các khu cách ly, phong tỏa càng khó. FPT mong đóng góp một phần nhỏ bé nhằm san sẻ những lo toan về nhu yếu phẩm của những hoàn cảnh khó khăn, để không có ai bị bỏ lại phía sau”, đại diện FPT chia sẻ.

Dự kiến, chuyến hàng tiếp sức đầu tiên sẽ được quỹ Hy vọng và các nhà tài trợ đồng hành trao tặng trong 3 ngày, từ 25 đến 27/7 tại nhiều quận, huyện tại TP HCM, nơi tập trung nhiều hoàn cảnh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hỗ trợ nhóm yếu thế là hoạt động mở rộng trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” song song hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu, được quỹ Hy vọng bắt đầu triển khai từ tháng 7. Bên cạnh hàng hoá gửi tặng của các nhà tài trợ, quỹ cũng nhận được đóng góp từ hàng nghìn độc giả VnExpress.

Để đồng hành cùng quỹ trong các hoạt động chung tay vì người nghèo trong đại dịch tới đây, bạn có thể đóng góp vào chương trình “Tiếp sức tâm dịch”. Chi tiết chương trình xem tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776