Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ sáu, 27/8/2021 | 07:59 GMT+7

Gần 8.000 khẩu trang N95 ‘tiếp sức tâm dịch’

Quỹ Hy vọng và OCB tiếp tục trao khẩu trang N95 đến hai bệnh viện dã chiến TP HCM sau khi tặng 3.000 đồ bảo hộ cấp 4.

Sáng 26/8, chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” của quỹ Hy vọng tiếp tục đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 và số 10, ở TP Thủ Đức và trao tặng gần 8.000 khẩu trang N95.

Đại diện bệnh viện dã chiến số 10 tiếp nhận khẩu trang N95. Ảnh: D.A 

Trước đó, quỹ cũng đã gửi đến hai cơ sở y tế này 3.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4, nhằm hỗ trợ các y bác sĩ bảo vệ sức khoẻ trước nguy cơ lây nhiễm chéo. Tổng giá trị tài trợ của 2 đợt trao tặng là 500 triệu đồng.

Đây là những phần quà tiếp sức với sự chung tay ủng hộ và đồng hành của ngân hàng OCB. Vừa qua, đơn vị này đã phát động chiến dịch thay khung ảnh đại diện trên Facebook và gây quỹ ủng hộ 500 triệu đồng, đóng góp vào chương trình Tiếp sức tâm dịch để hỗ trợ trang bị phòng hộ gồm đồ bảo hộ và khẩu trang cho lực lượng tuyến đầu.

Chị Kim Lan, nhân viên y tế đại diện Bệnh viện dã chiến số 3 sau khi tiếp nhận các trang thiết bị phòng hộ kèm những tấm thiệp động viên, đã gửi lời cảm ơn kèm nhắn nhủ: “Chúng ta cùng cố gắng hết sức nhé”.

Tiếp sức cho tâm dịch là chương trình do quỹ Hy vọng phát động từ tháng 3/2020 và tái khởi động vào tháng 5 vừa qua. Sau gần 4 tháng triển khai, chương trình đã đến với 25 cơ sở y tế tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, TP HCM, hỗ trợ nhiều máy móc, thiết bị y tế, đồ phòng hộ cấp 4, khẩu trang N95… tổng trị giá gần 7,5 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, OCB cũng tích cực tài trợ trang thiết bị y tế, hỗ trợ TP HCM chống dịch trong thời gian qua. Xem chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776