Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Chủ nhật, 29/8/2021 | 07:26 GMT+7

Gần 8.200 ‘túi gạo nghĩa tình’ gửi đến người dân ở tâm dịch

Mỗi túi gạo nghĩa tình nặng 20 kg được gửi tới các hộ khó khăn ở tâm dịch phía Nam “để không ai bị đói trong mùa dịch bệnh”.

Sau chưa đến một tuần triển khai, chương trình “túi gạo nghĩa tình” do quỹ Hy vọng và FPT phát động đã quyên góp được hơn 160 tấn gạo, tương ứng gần 8.200 túi. Trong đó, 5.000 túi gạo đầu tiên đã được gửi đến các hộ gia đình khó khăn ở tâm dịch TP HCM.

Mỗi túi gồm 20 kg gạo được gửi đến nhiều hộ đang ở trọ mà không thể về quê, giúp họ đủ lương thực trong những ngày giãn cách, yên tâm ở lại thành phố. Ảnh: Lê Huỳnh Đức.

Cô Nguyễn Thị Út, quê Vĩnh Long, hiện sống cùng chị ruột và các cháu trong dãy trọ tại huyện Hóc Môn là một trong những hộ nhận hỗ trợ đợt này. Lăn lộn ở TP HCM nhiều năm, cô Út sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, ai mướn gì làm đó.

Tuy nhiên trước khi dịch, cô phát bệnh nên chủ yếu ở nhà, lo cơm nước cho họ hàng trong xóm trọ. Dịch bùng phát, người thân rơi vào cảnh thất nghiệp, cô Út tìm mọi cách xoay xở chi phí sinh hoạt và tiền nhà trọ 900.000 đồng mỗi tháng, sau khi đã được chủ dãy trọ giảm 200.000 đồng.

“Tôi không có tiền tiết kiệm nên gần hai tháng nay, ai cho cái gì ăn cái đó. Giờ có gạo hỗ trợ nên tôi cũng đỡ lo đói trước mắt. Nhưng dịch còn kéo dài thì không biết phải trông chờ vào đâu”, cô Út nói.

5.000 túi gạo nghĩa tình đầu tiên đã chuyển đến điểm tập kết tại trung tâm TP HCM, sau đó chuyển tới các xã phường hỗ trợ người dân. Ảnh: M.L.

Cùng cảnh ở trọ, anh Trần Thanh Nam hiện trú xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho biết trước đây anh làm thợ hồ nhưng vì dịch cũng đã thất nghiệp hai tháng nay. Hiện gia đình anh còn nuôi con ăn học nhưng cả hai vợ chồng đều thất nghiệp.

“Phần gạo được hỗ trợ vừa qua phần nào giúp chúng tôi thấy ấm lòng dù còn rất nhiều khó khăn phía trước. May mắn vừa qua gia đình tôi được địa phương hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Chủ nhà trọ tháng này cũng thông báo sẽ hỗ trợ giảm tiền nhà”, anh Nam nói.

Gần 3.200 “túi gạo nghĩa tình” của đợt trao tặng tiếp theo đang được FPT và quỹ Hy vọng gấp rút chuẩn bị để chuyển đến các hộ khó khăn ở TP HCM, Bình Dương. Trong số này, gần 1.000 túi gạo được đóng góp từ sự chung tay của các CBNV FPT tại Nhật Bản.

“Từ Tokyo, tôi hy vọng những túi gạo nghĩa tình của chúng ta giúp được phần nào cho bà con trong giai đoạn khó khăn này. Chúc Sài Gòn sớm quay lại nhịp sống phồn hoa, nhộn nhịp vốn có”, anh Nguyễn Công Bình nhắn gửi từ Nhật Bản.

Cuối tháng 7, FPT đã đồng hành cùng quỹ Hy vọng trao 5.000 túi rau củ quả cho các hộ nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật tại TP HCM để ổn định cuộc sống thường nhật.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776