Túi thuốc F0

Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng với một túi thuốc điều trị tại nhà cho F0, giúp giảm tỷ lệ bệnh chuyển nặng.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Chủ nhật, 29/8/2021 | 07:25 GMT+7

Những túi thuốc ‘0 đồng’ trao tặng F0

Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM triển khai 10.000 gói thuốc tặng bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.

10.000 túi thuốc được Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) chuẩn bị dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế TP HCM. Mỗi túi gồm 6 loại thuốc cho bệnh nhân chưa có triệu chứng và triệu chứng nhẹ, khẩu trang y tế, nước muối sinh lý Nacl 0,9%. Toàn bộ kinh phí mua thuốc do các công ty thành viên của HUBA, mạnh thường quân tài trợ.

Những túi thuốc của HUBA được đóng gói chuyển đến các quận, huyện, TP Thủ Đức tại TP HCM. Ảnh: N.V.Đ.

Các túi thuốc này được giao cho các hội doanh nghiệp thành viên phối hợp với y tế địa phương tại TP HCM để trao tặng các bệnh nhân mắc Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA cho biết: “Do nguồn lực tài trợ vận động được ban đầu còn hạn chế, số túi thuốc sẽ được ưu tiên phân bổ nhiều hơn cho các địa phương thuộc vùng đỏ, có đông công nhân và người lao động cư trú, có số ca F0 được phát hiện, theo dõi điều trị tại nhà lớn, sau đó đến các quận huyện còn lại”.

Đánh giá cao đóng góp của hội doanh nghiệp, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM chia sẻ mong muốn mô hình này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Ngày 24/8, quỹ Hy vọng – báo VnExpress cũng phát động chương trình “Túi thuốc F0”, với mục tiêu đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong.

Hiện chương trình nhận được sự hỗ trợ của nhà thuốc Long Châu trong việc chuẩn bị, đóng gói 10.000 túi thuốc. Mỗi túi gồm các loại thuốc kháng đông, kháng viêm, thuốc hạ sốt, vitamin…, số lượng đủ dùng cho 7 ngày, theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Túi thuốc F0 hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà.

2.000 túi thuốc F0 đầu tiên được Quỹ gửi đến Trung tâm Y tế quận 8 và 12 tại TP HCM trong ngày 29/8 để cấp phát cho các bệnh nhân cần hỗ trợ y tế. 8.000 túi thuốc tiếp theo dự kiến được trao tặng trong tháng 9. Để đồng hành cùng chương trình của quỹ Hy vọng, bạn tham khảo tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776