Máy tính tặng em

Nhằm khắc phục đứt gãy việc học ở vùng dịch, Quỹ Hy vọng phát động chương trình “Máy tính tặng em” với mục tiêu tặng 3.300 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Chủ nhật, 19/9/2021 | 01:47 GMT+7

Quỹ Hy vọng mời bạn chung tay giúp 3.300 em nhỏ ‘đến trường’

Nhằm khắc phục đứt gãy việc học ở vùng dịch, Quỹ Hy vọng phát động chương trình “Máy tính tặng em” với mục tiêu tặng 3.300 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Số liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kế đến giữa tháng 9, có 1,5 triệu học sinh khó tiếp cận học trực tuyến. Hai năm qua, học sinh nhiều tỉnh thành đã trải qua 3 đến 4 đợt học trực tuyến.

Có gia đình chị học thì em dừng, có học sinh đến giờ cô giảng phải sang hàng xóm mượn điện thoại. “Tiền ăn hàng ngày còn không có, lấy đâu ra tiền mua điện thoại, đừng nói đến máy tính cho con học trực tuyến”, chị Phan Thị Mai ở Đồng Nai, có con học lớp 1, chia sẻ. “Nhà 3 đứa học lớp 1, 4 và 7 mà chỉ có một cái điện thoại, tôi muốn xin cho các cháu học lệch giờ nhưng không được, chưa biết phải xoay xở ra sao”, anh Đặng Hải, ở TP HCM nói.

Thiếu máy tính, điện thoại học online là tình trạng chung của học sinh gia đình khó khăn, đặc biệt ở 23 tỉnh thành đang phải giãn cách xã hội. Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp, khả năng việc học online còn kéo dài.

Với mong muốn tạo thêm cơ hội cho các em nhỏ khó khăn tiếp cận giáo dục, chương trình “Máy tính tặng em” đặt mục tiêu hỗ trợ máy tính bảng, máy tính bàn, laptop… cho hơn 3.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em học trực tuyến tốt hơn.

Chương trình đồng thời hỗ trợ gia đình các em lắp đặt đường truyền internet, gói cước internet… và hỗ trợ giáo viên để việc dạy học trực tuyến thuận lợi hơn.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về: https://quyhyvong.com/ung-ho

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776