Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ bảy, 31/7/2021 | 02:07 GMT+7

Quỹ Hy vọng tặng máy thở cho bệnh viện dã chiến

Nhằm hỗ trợ các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, Quỹ Hy vọng vừa trao tặng máy thở, máy monitor kèm hàng nghìn đồ bảo hộ cấp 4.

Các trang thiết bị y tế vừa được quỹ Hy vọng gửi đến các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM chiều ngày 30/7. Cụ thể, hai máy thở oxy dòng cao HFNC được trao tặng bệnh viện điều trị Covid-19 số 6; bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4.

Máy thở oxy dòng cao được chuyển đến bệnh viện điều trị Covid-19 số 6 sáng 30/7. Ảnh: T.M.G.

HFNC là máy thở thường được dùng cho nhóm bệnh nhân Covid-19 nặng, nhằm đảm bảo hô hấp cho bệnh nhân trong quá trình bệnh tiến triển. Theo các bác sĩ, bệnh nhân có thể tránh được can thiệp xâm nhập như đặt nội khí quản, nhờ sự trợ giúp của máy thở này.

Tiếp nhận máy tài trợ, đại diện bệnh viện điều trị Covid-19 số 6, bác sĩ Trịnh Minh Giang cho biết: “Bệnh viện dã chiến số 6 vừa được chuyển đổi thành bệnh viện điều trị Covid-19 với 200 giường cấp cứu và 100 giường hồi sức, bên cạnh đó vẫn thu dung điều trị cho các bệnh nhận triệu chứng nhẹ. Do đó, máy thở được tặng sẽ sử dụng trong các phòng cấp cứu và hồi sức, giúp điều trị bệnh nhân suy hô hấp”.

Đại diện bệnh viện An Bình tiếp nhận máy monitor 5 thông số. Ảnh: Việt Thuỳ.

Cùng ngày, quỹ Hy vọng đã gửi tặng một máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số đến bệnh viện An Bình – cơ sở thuộc tầng 4 của mô hình tháp điều trị Covid-19 5 tầng. Đây là thiết bị được sử dụng trong khoa hồi sức cấp cứu, cung cấp các thông số sinh tồn, giúp bác sĩ có thể nắm được tình trạng bệnh nhân từ đó đưa ra cách xử trí kịp thời.

Tại bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 8 ở TP Thủ Đức, quỹ trao tặng 3.000 đồ bảo hộ cấp 4, tạo “lá chắn” an toàn, góp phần bảo vệ các y bác sĩ trước nguy cơ lây nhiễm.

3.000 đồ bảo hộ được gửi đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 8. Ảnh. M.N

Tổng giá trị các trang thiết bị y tế trao tặng đến 4 bệnh viện trong ngày 30/7 là hơn 700 triệu đồng. Đây là những phần quà được trích từ đóng góp của rất nhiều độc giả VnExpress chung tay cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” mà quỹ Hy vọng phát động từ tháng 5.

Trước đó, quỹ Hy vọng cũng đã hỗ trợ 3 máy monitor, 3 máy tách chiết hỗ trợ xét nghiệm và hàng chục nghìn đồ phòng hộ, khẩu trang N95, kính chống giọt bắn đến 8 bệnh viện điều trị Covid-19 ở TP HCM.

Sắp tới, chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” của Quỹ Hy vọng tiếp tục chung tay cùng TP HCM trong công tác phòng chống dịch, thông qua hỗ trợ vật tư y tế, trang bị phòng hộ… cho các bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”.Xem chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776