Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ bảy, 4/9/2021 | 09:50 GMT+7

Quỹ Hy vọng xây nhà ăn bán trú cho học sinh đón năm học mới

Nhà ăn bằng tôn tại trường PTDT BT TH – THCS Phước Kim ở Quảng Nam đã được thay thế bằng khu nhà mới kiên cố.

Khu nhà ăn và nhà bếp mới của trường PTDT BT TH – THCS Phước Kim, huyện Phước Sơn, vừa hoàn thiện sau hơn 2 tháng thi công để chào đón các em học sinh bước vào năm học mới. Công trình có diện tích hơn 146 m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 1,12 tỷ đồng, trong đó quỹ Hy vọng tài trợ 1 tỷ đồng.

Cuối năm ngoái, mưa lũ và sạt lở làm khối nhà ăn của trường, nằm cách con suối chừng 20 m, hư hỏng nặng. Một vệt nền nhà dài chừng 10 m bị lũ cuốn mất phần móng, trơ ra khung bê tông, rác và bùn non ngập đến nửa mét. Do kinh phí của trường và địa phương hạn hẹp, một căn nhà bằng tôn sau đó được dựng lên thành nhà ăn tạm cho em các học sinh.

Khu bếp và nhà ăn cấp 4 được xây mới hoàn toàn sau khi bị tàn phá vì mưa lũ. Ảnh: Cao Tân.

“Thú thật, năm học qua nhìn các em ngồi ăn trong khu nhà tạm lắp ghép bằng tôn, dưới trưa hè hừng hực mà bản thân cảm thấy xót xa”, thầy Trần Văn Thắng, Hiệu trưởng trường PTDT BT TH – THCS Phước Kim nhớ lại.

Chứng kiến từng ngày khu bếp và nhà ăn của trường “thay da đổi thịt” với sự chung tay của quỹ Hy vọng, thầy Thắng bùi ngùi chia sẻ: “Sau những gì đã xảy ra, đến giờ phút này, đứng trước khu nhà ăn đang hoàn thành những công đoạn cuối mà bản thân tôi không thể diễn tả hết những cảm xúc của mình. Các em được ngồi ăn trong khu nhà khang trang, thoáng mát, vững chãi là mơ ước lớn nhất của tập thể nhà trường”.

Dự kiến ngày 5/9, trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới với hình thức tập trung 100% học sinh. Khu nhà bếp và nhà ăn mới khi đi vào hoạt động sẽ phục vụ các bữa ăn cho 198 học sinh.

Dự án nhà bếp và nhà bán trú ở Phước Kim nằm trong chương trình “Ánh sáng học đường”, do Quỹ Hy vọng phát động, có sự đồng hành của độc giả VnExpress, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Tổng công ty tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC.

Trước đó, nhiều phòng học và phòng bán trú đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại Quảng Nam, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La. Trong năm 2021, quỹ đặt mục tiêu xây thêm 10 công trình với khoảng 30 phòng học và các công trình phụ trợ, giúp học sinh và giáo viên vùng cao có điều kiện dạy, học tốt hơn.

Học sinh ăn trong khu bếp cũ bằng mái tôn. Video: Đắc Thành – Nguyễn Đông

Để đồng hành cùng quỹ Hy vọng, báo VnExpress xây những ngôi trường mới ở các xã khó khăn vùng cao, độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thông tin ủng hộ tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776