Thứ năm, 10/9/2020 | 15:14 GMT+7

Sao chung tay đem trung thu đến bệnh nhi nghèo

Vợ chồng Thúy Vân – Nhật Vũ, Đức Thịnh – Thanh Thúy chung tay giúp bệnh nhi nghèo có Tết trung thu ý nghĩa.

Năm đầu tiên kết hôn và sắp đón con đầu lòng, Thúy Vân và chồng – doanh nhân Nhật Vũ – cho biết muốn truyền thông điệp ý nghĩa qua các hoạt động thiện nguyện. Vợ chồng sao mua hàng trăm bộ Ba sách tô màu kỳ diệu tặng các mẹ và bé, đồng thời kêu gọi fan mua bộ ba sách lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Sự tích Tết trung thu ăn khách cách đây hai năm.

Trên trang cá nhân, Thúy Vân viết: “Tết Trung thu là thời điểm rộn ràng tiếng cười trẻ thơ trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Thế nhưng đâu đó ngoài kia vẫn có những em nhỏ đang gồng mình chiến đấu với bệnh tật, dù không mong muốn, mùa trung thu năm nay của các em sẽ phải trải qua trong bệnh viện”.

Vợ chồng Thúy Vân hy vọng bệnh nhi nghèo có Tết trung thu đáng nhớ.

Vợ chồng Thúy Vân hy vọng bệnh nhi nghèo có Tết trung thu đáng nhớ, tại buổi phát động chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia” vừa diễn ra ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Nhật Vũ cũng cùng quan điểm với vợ và đánh giá cao chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia” của Con Cưng, nhằm gây quỹ một tỷ đồng ủng hộ bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viên Nhi đồng 1 TP HCM. Theo đó, khi mua bộ sách tô màu với giá 29.000 đồng, bạn đã góp 10.000 đồng vào quỹ.

“Hãy cùng kết thúc ngày làm việc bằng việc tham gia và kêu gọi mọi người chung tay giúp các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó mùa trung thu nhé mọi người”, Nhật Vũ viết.

Thanh Thúy, Đức Thịnh kêu gọi fan, người thân cùng mua sách tô màu, gây quỹ.

Thanh Thúy, Đức Thịnh kêu gọi fan, người thân cùng mua sách tô màu, gây quỹ trong sự kiện ra mắt chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia” vừa diễn ra ở TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đạo diễn Đức Thịnh cho rằng những người đã làm cha mẹ và sắp có con sẽ hiểu cái cảm giác quặn thắt khi chứng kiến các bé đau đớn, khóc trên giường bệnh. Xúc động trước hoàn cảnh của các bé tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, anh không ngừng kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè chung tay gây quỹ, mong góp thêm tia hy vọng, niềm vui cho các bé, nhất là trong giai đoạn dịch và 20 ngày nữa là đến Trung thu.

Diễn viên Thanh Thúy quan niệm mọi trẻ em đều đáng được quan tâm, nếu nhận đủ yêu thương, các bé sẽ tự tin và dám trở thành một ai đó hoặc ít nhất thành công theo đuổi ước mơ. Cô cũng lên ý tưởng làm phim hoạt hình dành cho thiếu nhi, có thể liên quan đến chủ đề trung thu, chiếu miễn phí cho các bé ngay tại bệnh viện. Về lâu dài, cô lên kế hoạch làm phim thiếu nhi, chiếu tại các cụm rạp trên cả nước, toàn bộ tiền bán vé sẽ ủng hộ bệnh nhi.

Bộ ba sách tô màu dành cho bé, mẹ bầu và những người muốn giải tỏa căng thẳng.

Bộ ba sách tô màu dành cho bé, mẹ bầu và những người muốn giải tỏa căng thẳng. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trên Facebook, hàng chục nghìn phụ huynh, người trẻ khắp ba miền ủng hộ vợ chồng Thúy Vân – Nhật Vũ, Thanh Thúy – Đức Thịnh. Chưa đầy 10 ngày phát động, hơn 60.000 bộ sách tô màu đã được bán ra, tương ứng với 600 triệu đồng ủng hộ.

'Bé tô màu, bé sẻ chia'

 Chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia”.

 

Thi Quân

Để tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM, Con Cưng và Quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch “Bé tô màu, bé sẻ chia”, cùng sự đồng hành của đối tác Đinh Tị Books, Ahamove, gia đình nghệ sĩ Thanh Thúy – Đức Thịnh, vợ chồng Thúy Vân – Nhật Vũ. Chỉ cần mua một bộ sách tập tô (3 cuốn) với giá 29.000 đồng, bạn đã chung tay đóng góp 10.000 đồng vào chương trình. Xem chi tiết tại đây.

Hoạt động khác

                                           

trong Chương trình "Ánh sáng học đường"

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng

  • Phía Bắc:Tầng 5, Tòa nhà FPT, 17 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024. 7300 8899 - Số lẻ: 4821
  • 024. 3795 9948
  • Hotline: 0972 776 776
  • Thư ký chương trình: Lữ Thúy Linh