Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ tư, 1/9/2021 | 09:19 GMT+7

Trao tặng 5 máy monitor hỗ trợ điều trị Covid-19

Với sự đồng hành của Oppo, quỹ Hy vọng vừa “tiếp sức” bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 tại TP HCM năm monitor theo dõi bệnh nhân.

Các thiết bị y tế gửi đến bệnh viện gồm 3 máy monitor 7 thông số và 2 máy monitor 5 thông số. Đây là các thiết bị theo dõi bệnh nhân, được sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu, chăm sóc đặc biệt… Thông qua các thông số sinh tồn mà máy cung cấp hoặc cảnh báo, các bác sĩ có thể nắm được tình trạng bệnh nhân từ đó đưa ra cách xử trí kịp thời.

Tiếp nhận các thiết bị hỗ trợ, đại diện bệnh viện dã chiến số 12 chia sẻ: “Máy monitor là những phần quà quý giá, hữu ích trong việc theo dõi tình trạng bệnh nhân nặng, bệnh nhân thở máy, bệnh nhân huyết động không ổn”.

Ngay khi tiếp nhận monitor, các nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến số 12 đã nhanh chóng lắp đặt để đưa vào hỗ trợ các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị. Ảnh: Lan Anh.

5 máy monitor là những phần quà chung tay đến từ độc giả VnExpress và Oppo Việt Nam trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Để gây quỹ, từ tháng 7, hãng đã phát động chiến dịch “cùng cộng đồng thắp sáng tương lai” và trích 10.000 đồng mỗi máy dòng Reno6 bán ra dành cho chương trình.

Chưa đầy một tháng kể khi phát động, Oppo đã gây quỹ được 300 triệu đồng và gửi tới quỹ Hy vọng nhằm hỗ trợ máy móc, thiết bị vật tư y tế tại các bệnh viện trong tâm dịch.

Trước đó, quỹ Hy vọng cũng đã trao tặng 4 máy monitor, 3 máy tách chiết hỗ trợ xét nghiệm Covid-19, 2 máy thở và hàng chục nghìn đồ bảo hộ cấp 4, khẩu trang N95, trị giá 7,5 tỷ đồng đến các bệnh viện tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP HCM.

Với mục tiêu đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng phải chuyển đến các bệnh viện, vừa qua quỹ Hy vọng còn phát động chương trình “Túi thuốc F0”. Mỗi khoản ủng hộ 380.000 đồng tương ứng với một túi thuốc điều trị tại nhà cho các ca dương tính. Để đồng hành cùng chương trình, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776