Mặt trời hy vọng

Quỹ Hy Vọng đang phối hợp với các bệnh viện dẫn đầu trong điều trị ung thư tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM nhằm hỗ trợ 500 trẻ em mắc ung thư trên toàn quốc.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ sáu, 10/9/2021 | 10:20 GMT+7

‘Vì một Việt Nam tất thắng’ nhận bài dự thi đến 24/9

Ban tổ chức kéo dài thời gian nhận tác phẩm đến ngày 24/9, tạo điều kiện cho nhiều em nhỏ được tham gia cuộc thi.

Sau một tháng diễn ra, cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho bệnh nhi ung thư, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt “Vì một Việt Nam tất thắng” nhận được gần 1.300 tác phẩm gửi về. Đây là những bức vẽ tâm huyết, gửi gắm tâm tư, tình cảm của các em tới đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Và đằng sau mỗi bức tranh, bài văn thơ là câu chuyện xúc động về hoàn cảnh khó khăn, nghị lực phi thường của các em.

Để tạo điều kiện cho nhiều em nhỏ và phụ huynh tại khu vực bị phong tỏa, vùng sâu cùng xa, người chưa biết tới cuộc thi, Ban tổ chức quyết định kéo dài thời gian nhận tác phẩm đến ngày 24/9, thay vì 10/9 như kế hoạch cũ. Các em nhỏ sẽ có thêm 2 tuần để gửi sáng tác tham dự. Thời gian đóng cổng bình chọn là 1/10 và lễ tổng kết chương trình diễn ra vào ngày 16/10. Xem các tác phẩm dự thi tại đây.

Bức tranh mang tên “Ánh mắt hy vọng” của em Hoàng Linh Trang, 10 tuổi, ở Quảng Bình gửi về cuộc thi.

“Vì một Việt Nam tất thắng” mở rộng cho nhiều đối tượng trẻ em từ 4-16 tuổi tham gia, là các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Ban tổ chức không giới hạn số lượng tác phẩm và hình thức tham dự. Các em có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng nghệ thuật, mơ ước, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Cuộc thi có tổng cộng 45 giải thưởng, tổng giá trị 233 triệu đồng. Cùng với đó, các em nhỏ đạt giải sẽ nhận thêm phần quà hiện vật là thùng sữa. Trong đó, 2 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng mỗi giải; 2 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng mỗi giải; 4 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng mỗi giải; 5 giải Ba trị giá 5 triệu đồng mỗi giải và 10 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng mỗi giải.

Hàng tuần, Ban giám khảo cũng sẽ chọn ra các tác phẩm ấn tượng để trao giải thưởng trị giá một triệu đồng mỗi giải. Cuối cùng là giải thưởng phụ dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất; thí sinh có nhiều bài dự thi nhất; thí sinh có nhiều lượt bình chọn nhất. Mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Phụ huynh có con nhỏ thuộc các trường hợp trên, mong muốn gửi bài thi có thể truy cập vào trang thông tin của “Vì một Việt Nam tất thắng” để đăng ký. Chi tiết thể lệ xem tại đây.

Thành Dương

“Vì một Việt Nam tất thắng” do chương trình Mặt trời Hy vọng (tiền thân là Ông Mặt trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức và phát động; được bảo trợ truyền thông bởi VTV Digital và báo VnExpress.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: bà Lưu Hà, phụ trách trang iOne, Trưởng Ban giám khảo; ông Ngô Thành Vũ, Phó trưởng phòng văn hoá xã hội – VTV Digital; bà Nguyễn Xuân Tú, Giám đốc Quỹ Hy vọng; nhà thơ Cao Xuân Sơn Phó Giám đốc NXB Kim Đồng – Giám đốc Chi nhánh TP HCM; ca sĩ Hà Anh Tuấn, Đại sứ chương trình; bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng giám đốc Saigontel.

Ý kiến bạn đọc

[bws_google_captcha]

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776