Mặt trời hy vọng

Quỹ Hy Vọng đang phối hợp với các bệnh viện dẫn đầu trong điều trị ung thư tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM nhằm hỗ trợ 500 trẻ em mắc ung thư trên toàn quốc.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Chủ nhật, 4/7/2021 | 15:40 GMT+7

Bệnh nhi thứ 10 được ghép thành công tế bào gốc tự thân

Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện ca ghép tự thân tế bào gốc cho bệnh nhi 2 tuổi ở Bình Phước, là ca ghép thứ 10 được ra viện.

Bệnh nhi thứ 10 được ghép tế bào gốc thành công. Ảnh: Lan Hương

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, phương pháp ghép tế bào gốc có thể chữa lành đến 80% trường hợp u nguyên bào võng mạc di căn.

Từ tháng 11/2019, Trung tâm Nhi tiến hành triển khai ghép tế bào gốc tự thân được 10 ca, với 9 ca bệnh lý u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao và một ca u nguyên bào võng mạc di căn. Bệnh nhân ghép đến từ các miền khác nhau của đất nước, không chỉ các tỉnh miền trung như Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, mà còn từ các tỉnh phía nam như Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước, Kiên Giang, Ninh Thuận. Với các độ tuổi khác nhau, trẻ nhỏ nhất là 2 tuổi, và trẻ lớn nhất là 8 tuổi.

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh có đầy đủ tất cả các chuyên khoa: Nhi ung bướu, Ngoại nhi, Xạ trị Nhi, Trung tâm Mắt, Trung tâm Huyết học Truyền máu….nên rất thuận lợi cho triển khai kỹ thuật ghép tế bào gốc ở bệnh nhi. Sự chuẩn bị chu đáo, phối kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các chuyên khoa; sự theo dõi và chăm sóc tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế đã đem lại thành công cho 10 ca ghép tủy, không xảy ra biến chứng gì nặng nề trong ghép.

Thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục triển khai ghép tủy tự thân cho các bệnh nhi bị mắc các bệnh lý u đặc và triển khai thêm ghép tủy đồng loại, hầu cứu sống thêm nhiều em bé khác không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Võ Thạnh

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776