Chung tay vì miền Trung

Chương trình kêu gọi sự chung tay hỗ trợ khẩn cấp cho hàng triệu đồng bào trong vùng bão lũ, chịu ảnh hưởng thiên tai nặng nề hồi tháng 10/2020.

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ bảy, 31/10/2020 | 08:45 GMT+7

‘Nhận cây xanh, trao hy vọng’ cho miền Trung

Hơn 500 cây xanh đã hiện diện trên bàn làm việc của nhân viên Công ty FPT Online (FO). Đổi lại, hơn 28,5 triệu đồng được quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển cho chương trình Chung tay vì miền Trung của Quỹ Hy vọng, VnExpress.

Mưa lớn do hoàn lưu bão Molave gây ra các vụ sạt lở liên tiếp ở Quảng Nam những ngày cuối tháng 10 khiến hàng chục người chết và mất tích. Hàng triệu người dân thuộc 8 tỉnh miền Trung, từ Nghệ An tới Quãng Ngãi, đang sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”, bị đe dọa tính mạng.

Chia sẻ với đồng bào miền Trung, trong hai ngày 29 và 30/10, FPT Online đã tổ chức chương trình gây quỹ “Nhận cây xanh, trao hy vọng”. Mỗi cây xanh nhận được, nhân viên sẽ bỏ vào thùng quyên góp một số tiền tùy tâm.

Tại văn phòng Hà Nội, từ sáng sớm ngày 28, chị Lan Hương, biên tập viên báo VnExpress đã vận động đồng nghiệp tham gia chương trình. Trên tay cầm hai cây nhỏ xinh, chị Hương cho biết đây là phần của mình và một đồng nghiệp đang nghỉ phép. “Tôi nhận cây hộ, ứng tiền ủng hộ giùm luôn”, chị Hương nói. Những ngày qua, chị Hương không dám đọc mọi thông tin buồn về mưa lũ. Thay vào đó, chị hướng về khúc ruột miền Trung bằng hành động thiết thực – ủng hộ 5,5 triệu đồng thông qua Quỹ Hy vọng. Trước đó hàng tháng, chị đều trích một phần lương vào Quỹ với mong muốn san sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn.

Phương Nguyên, nhân viên phòng Marketing, nhận ba cây xanh và trao đi một số tiền. Nguyên cho biết, hoạt động này rất đơn giản, ý nghĩa và vui. Vừa có thêm màu xanh cho không gian sống và làm việc, vừa làm thiện nguyện. “Mình mang cây về đặt ở ban công cho cây lớn, cũng như mong bà con vùng lũ sẽ sớm vượt qua năm khó khăn này”, cô nói.

Tại văn phòng TP HCM, các nhân viên háo hức tham gia hoạt động, chia sẻ trên mạng xã hội. Anh Nguyễn Hoàng Kiệt – Phòng Kinh doanh cảm nhận đây là tinh thần “cho đi là nhận lại” nên ai cũng sẵn lòng chung tay. “Theo dõi tin tức từ xa, tôi tin chắc mình chỉ cảm nhận được một phần nhỏ so với những mất mát, tang thương đang diễn ra tại miền Trung. Tôi khâm phục bà con và những người tình nguyện đang trong tâm bão lũ”, Hoàng Kiệt nói.

Ngoài những chương trình riêng lẻ như trên, hoạt động thiện nguyện hướng đến các nhóm yếu thế như trẻ đường phố, người già neo đơn, trẻ mồ côi và các hoạt động giáo dục bền vững, phát triển hạ tầng, thúc đẩy khởi nghiệp và tiến bộ xã hội được FO tổ chức hàng năm.

Phan Dương

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776