Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm
Thứ bảy, 29/5/2021 | 20:59 GMT+7

Quỹ Hy Vọng tặng 30 quả lọc máu cứu bệnh nhân Covid-19 nặng

Chiều 29/5, đại diện Quỹ Hy Vọng đã trao 30 quả lọc máu cho đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhằm chung tay cùng y bác sĩ điều trị tích cực cho các bệnh nhân Covid-19 nặng tại đây.

Quả lọc máu là vật tư y tế tiêu hao, dùng để lọc độc tố cứu sống bệnh Covid-19 phải thở máy. Nhu cầu dùng đến quả lọc Oxiris – chuyên điều trị biến chứng phổi tăng đột biến, khi biến chủng nCoV mới khiến 20% bệnh nhân Covid-19 có thể nhanh chóng trở nặng.

Hiện tại, ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang có trên 20 bệnh nhân đang phải thở máy, một nửa trong số này phải dùng tới quả lọc máu. Trong khi đó, bệnh viện đã dùng hết công suất quả lọc của năm nay. Trong lúc chờ Bệnh viện làm thủ tục đấu thầu thì nguy cơ thiếu hụt quả lọc rất lớn.

Đại diện Quỹ Hy Vọng trao 30 quả lọc máu cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chiều 29/5. Ảnh: Tuấn Anh.

Tất cả chi phí chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 đang được Nhà nước chi trả. Giá một quả lọc máu Oxris là 17 triệu đồng. Có những bệnh nhân phải dùng tới 5-7 quả trong một đợt điều trị, thì chỉ riêng chi phí này đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Để nhanh chóng có ngay quả lọc cứu bệnh nhân thì sự hỗ trợ cộng đồng cũng như bản thân mỗi gia đình quyết định rất nhiều sự sống của bệnh nhân.

Trước tình cảnh nguy cấp của bệnh nhân nặng và để chung tay với Nhà nước, Quỹ Hy Vọng đã trao tặng 30 quả lọc máu cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chiều 29/5. Tổng số tiền hơn 500 triệu đồng mua quả lọc là một phần đóng góp của bạn đọc báo VnExpress cho chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”, phát động từ ngày 9/5 tới nay.

Anh Mai Thế Quỳnh, chồng của bệnh nhân 3263, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội đã cùng các người nhà bệnh nhân khác từng phải tìm cách xoay xở quả lọc để hỗ trợ bệnh viện. “Đến bây giờ tôi thực sự tin một phần nhờ có hai quả lọc máu kịp thời mà cứu được vợ”, anh Quỳnh nói. Ảnh: NVCC.

Trong những ngày tới, Quỹ Hy Vọng sẽ tiếp tục thực hiện các đợt trao tặng vật tư y tế, đồ dùng thiết yếu… cho các điểm nóng tại Bắc Giang, Bắc Ninh.

Hãy đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng để tiếp sức cho tâm dịch, chung tay chiến thắng dịch bệnh. Mỗi phần đóng góp từ bạn, dù là nhỏ nhất, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho thành trì chống Covid-19 của Việt Nam.

Mọi thông tin và ủng hộ, xin vui lòng truy cập tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776