Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ bảy, 5/6/2021 | 23:11 GMT+7

Quỹ Hy vọng tiếp sức cho đoàn tình nguyện ở Bắc Giang

Áo thấm mồ hôi, kem chống nắng, nước giải nhiệt được Quỹ Hy vọng gửi tới đoàn y tế Quảng Ninh và Hải Dương đang hỗ trợ cho tâm dịch.

Chiều 5/6, đại diện Quỹ Hy vọng đã trao gần 700 áo Airism thấm mồ hôi, 50 thùng nước giải nhiệt, 90 thùng bánh và hơn 220 tuýp kem chống nắng, cho nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí và các giảng viên, sinh viên của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Đoàn của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí với hơn 200 y bác sĩ đã có mặt tại tâm dịch Bắc Giang từ ngày 15/5, nhận nhiệm vụ hỗ trợ khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm ở các khu công nghiệp tại huyện Việt Yên. Đoàn của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng nhận tham gia lấy mẫu trong cộng đồng huyện Việt Yên từ ngày 16/5. Bên cạnh nhiệm vụ này, hai đoàn còn tập huấn lấy mẫu xét nghiệm và kỹ thuật test nhanh cho các đoàn khác.

Quỹ Hy vọng tiếp sức cho đoàn giảng viên và sinh viên y Hải Dương, chống dịch ở Bắc Giang hơn 20 ngày qua.

Tình nguyện chống dịch ở Bắc Giang thời điểm Covid-19 bùng phát mạnh nhất, 20 ngày qua thực sự là cuộc chiến với những người làm ngành y. Họ phải làm việc cường độ cao, có ngày đi cộng đồng 2-3 ca, thường xuyên về khi đã quá nửa đêm. Đợt nắng nóng cao điểm như càng vắt kiệt sức nhân viên y tế.

“Nhưng trong khó khăn, chúng tôi sáng tạo ra nhiều cách làm hiệu quả ứng phó với tình hình. Đó là đi lấy mẫu từ chiều tối đến nửa đêm, sáng tạo ra cách làm mát vô cùng hiệu quả bằng túi đá hay thử nghiệm đội lấy mẫu từ 4 xuống 3, rồi xuống 2 người để đạt hiệu suất công việc cao nhất và được luân phiên nghỉ ngơi”, bác sĩ Ngụy Đình Hoàn, trưởng đoàn Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, trưởng đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cũng khẳng định nắng nóng là thử thách nhất với đoàn. “Lần trước dập dịch ở Quảng Ninh là dịp Tết, mặc bộ phòng hộ cảm thấy vừa. Còn hiện tại, dưới cái nóng 40 độ tại Bắc Giang, mặc những bộ này như xông hơi. Thế nhưng thời tiết khắc nghiệt cũng không làm khó được tinh thần cả đội”.

Để hai đoàn được đảm bảo sức khỏe tối đa chống dịch cho đến ngày toàn thắng, chính quyền và nhân dân Bắc Giang quan tâm chăm lo chỗ ăn, ngủ tốt nhất. Đoàn Quảng Ninh nghỉ tại nhà khách tỉnh, còn đoàn Hải Dương nghỉ ở trường học và được sinh viên trường Cao đẳng Ngô Gia Tự hàng ngày phục vụ cơm nước, dọn dẹp.

“Đoàn chúng em nhận được lệnh đi rất gấp. Trên xe nhiều người chung nỗi lo không biết tới nơi sẽ sinh hoạt như nào. Nhưng đến nơi chúng em được chào đón, quan tâm từ nhiều phía; các phòng được bố trí sẵn chăn gối; hành lang, toilet sạch bong; sân vườn được quét dọn mỗi sáng. Đoàn đi lấy mẫu về muộn tới đâu thì các bạn trường Ngô Gia Tự vẫn thức tới lúc đó để phục vụ bữa cơm nóng hổi. Sự tiếp đón nồng hậu này khiến tất cả chúng em đều ghi lòng cảm kích”, sinh viên ngành y Đoàn Phương Thảo chia sẻ.

Những chiếc áo có tính năng thấm hút mồ hôi nhanh, tạo cảm giác thoải mái khi mặc bên trong rất hữu ích cho các y bác sỹ hè này.

Trong những phần quà của quỹ Hy vọng hôm nay, hai đoàn tình nguyện cho biết thích nhất chiếc áo thấm mồ hôi vì sẽ giúp họ dễ chịu hơn khi làm nhiệm vụ. Đặc biệt với các sinh viên y khoa Hải Dương nhận nhiệm vụ gấp và hầu hết chỉ mang 3 bộ quần áo. “Lúc biết được tặng áo chúng em hào hứng lắm”, Trần Thị Chi Linh, sinh viên năm 5, cho biết.

Phát động chương trình Tiếp sức cho tâm dịch từ 9/5, tới nay Quỹ Hy vọng, báo VnExpress đã nhận được ủng hộ của hàng nghìn độc giả với số tiền hơn 5 tỷ đồng và gần 2 tỷ đồng hiện vật từ các doanh nghiệp. Riêng BEST Express hỗ trợ vận chuyển toàn bộ số vật phẩm trao tặng đến các điểm nóng Covid-19. Hiện đơn vị này là nhà tài trợ vận chuyển hàng hoá mặt đất duy nhất trong các hoạt động nhân ái của Quỹ Hy vọng. Nhờ đó, rất nhiều phần quà có ý nghĩa đã kịp tới các bệnh viện, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, các trung tâm y tế và đoàn y bác sĩ tình nguyện tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội.

Những ngày tới, quỹ Hy vọng tiếp tục mang quà của độc giả tới các các chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu.

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776