Tiếp sức cho tâm dịch

Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm mỗi ngày. Quỹ Hy Vọng báo VnExpess kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm

Đơn vị tài trợ

Thứ tư, 23/6/2021 | 15:34 GMT+7

Quỹ Hy vọng ‘tiếp sức’ hai bệnh viện tại Hà Nội

Áo làm mát, khẩu trang, nhu yếu phẩm được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K nhằm hỗ trợ các nhân viên y tế đang chống dịch Covid-19 trong mùa hè oi bức.

Những chuyến hàng “tiếp sức” của Quỹ Hy vọng đến với bệnh viện K Tân Triều sau khi nơi đây vừa mở trở lại, tiếp nhận người bệnh tới khám, cấp cứu, điều trị sau 15 ngày tạm, dừng hoạt động để phòng, chống Covid-19.

Ngoài 1.200 áo làm mát, Quỹ Hy vọng cũng gửi đến các nhân viên y tế đang làm việc tại viện 800 khẩu trang Airism 3 lớp và 50 thùng bánh, thay cho lời động viên các y, bác sĩ, điều dưỡng đang túc trực ngày đêm, vừa phòng dịch vừa đảm bảo điều trị cho những bệnh nhân ung thư.

Đại diện Quỹ Hy vọng tặng quà nhân viên y tế tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh viện trước đó bị cách ly y tế sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19.

Tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, quỹ Hy vọng cũng trao tặng 800 áo làm mát, 66 thùng bánh đến các nhân viên y tế. Đây là lần tiếp sức thứ 2 của quỹ đến bệnh viện, sau lần đầu trao tặng 30 quả lọc máu cứu bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại đây.

Tổng giá trị hiện vật gửi tặng hai viện trong chuyến “tiếp sức cho tâm dịch” lần này là hơn 500 triệu đồng, với sự đồng hành của Uniqlo, URC Việt Nam và BEST Express hỗ trợ vận chuyển.

Chiều cùng ngày, 22/6, tại TP HCM, Quỹ Hy vọng đã trao hai máy tách chiết tự động, trị giá 735 triệu đồng tới Bệnh viện TP Thủ Đức, hỗ trợ tăng năng suất xét nghiệm Covid-19, giúp các địa phương truy vết, dập dịch nhanh chóng hơn.

Như vậy, kể từ khi chương trình Tiếp sức cho tâm dịch được phát động ngày 9/5, Quỹ Hy vọng đã thực hiện gần 10 đợt trao tặng vật tư y tế, trang bị bảo hộ, nhu yếu phẩm… đến các điểm nóng Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP HCM. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Chi tiết xem tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776