Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

 

Ủng hộ

Quỹ Hy vọng

Việc chúng tôi làm:

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm
Thứ ba, 6/7/2021 | 11:38 GMT+7

Quỹ Hy vọng xây trường cho học sinh vùng cao Sơn La

Điểm trường Mầm non và Tiểu học Huổi Lếch được xây dựng với tổng chi phí hơn 1,3 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong tháng 8.

Nhằm mang đến không gian học tập khang trang hơn cho các em nhỏ bản Huổi Lếch (xã Đứa Món, huyện Sông Mã), vừa qua Quỹ Hy vọng đã khởi công xây mới điểm trường này, gồm 5 phòng học, nhà công vụ và các công trình phụ trợ khác, dành cho giáo viên và học sinh bậc mầm non, tiểu học.

Thầy Tòng Văn Hoài, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đứa Mòn bày tỏ sự vui mừng khi tham gia khởi công ngôi trường mới: “Hy vọng trường xây xong trước khai giảng năm sau để có sân to, rộng cho các em tha hồ chạy nhảy”.

Bản vẽ phác thảo điểm trường Huổi Lếch khi hoàn thiện. Ảnh: VNCC.
Tổng chi phí xây dựng công trình dự kiến 1,3 tỷ đồng, trong đó Quỹ Hy vọng hỗ trợ hơn một tỷ đồng – khoản trích từ đóng góp của độc giả VnExpress cho chương trình “Ánh sáng học đường” và ủng hộ của các runner tham gia các giải chạy VnExpress Marathon.

Điểm trường nằm ở xã đặc biệt khó khăn của huyện sông Mã có 5 lớp học tạm được tận dụng từ nhà văn hóa cộng đồng, ban đầu được quây bằng gỗ. Trong lớp, bàn học được xin từ điểm trường khác, hoặc do phụ huynh góp gỗ đóng chung, nên mặt bàn dốc, lồi lõm, thủng từng mảng, chân cập kênh vì chiếc cao chiếc thấp. Đây là một trong 7 điểm trường của trường Tiểu học Đứa Mòn. Điểm trường Huổi Lếch hiện tại, thuộc trường Tiểu học Đứa Mòn. Ảnh: Thanh Lam.

Đường giao thông đi lại từ trung tâm xã đến điểm trường như bị bửa làm đôi với những vết nứt lớn, sâu hun hút. Đặc biệt vào những ngày mưa, các phương tiện dù nhỏ cũng không thể di chuyển mà chỉ có thể đi bộ.

Dự án xây điểm trường Huổi Lếch nằm trong chương trình “Ánh sáng học đường”, do Quỹ Hy vọng phát động, có sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Tổng công ty tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC.

Trước đó, nhiều phòng học và phòng bán trú đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại Quảng Nam, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La. Trong năm 2021, quỹ đặt mục tiêu xây thêm 10 công trình với khoảng 30 phòng học và các công trình phụ trợ, giúp học sinh và giáo viên vùng cao có điều kiện dạy, học tốt hơn.

Quỹ Hy vọng, báo VnExpress tiếp tục nhận quyên góp để xây điểm trường Huổi Lếch và các điểm trường ở các xã khó khăn khác tại huyện Sông Mã, Sơn La. Độc giả quan tâm có thể xem thông tin ủng hộ tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Đơn vị đồng hành

FPT
Vietllot
Vingroup
VNCC
VnExpress

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776