Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 25/2/2023 | 17:43 GMT+7

14.000 người chạy gây quỹ xây trường vùng cao

Hàng chục nghìn học sinh, giáo viên, phụ huynh của Hệ thống Trường Phổ thông FPT tham gia giải chạy ủng hộ xây trường thông qua quỹ Hy vọng, ngày 25/2.

Giải chạy mang tên Fschools Orange Day 2023 được tổ chức tại 6 thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. Với mỗi học sinh tham gia, nhà trường đóng góp 30.000 đồng vào chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng.

Thống kê sau giải, 531 triệu đồng đã được huy động thông qua hoạt động này, trong đó 310,5 triệu đồng được nhà trường tài trợ dựa trên tổng số học sinh FPT Schools tham gia giải chạy, 220,5 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ từ các đơn vị và nhà hảo tâm.

TS. Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Hệ thống Trường Phổ thông FPT trao tượng trưng số tiền gây quỹ cho bà Nguyễn Xuân Tú - Giám đốc điều hành Quỹ Hy vọng. Ảnh: BTC.
TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường Phổ thông FPT trao tượng trưng số tiền gây quỹ cho bà Nguyễn Xuân Tú – Giám đốc điều hành Quỹ Hy vọng. Ảnh: BTC.

Toàn bộ số tiền do FSchools đóng góp với sự đồng hành của quỹ Hy vọng, sẽ dùng để xây mới điểm trường Nà Tấu, thuộc trường Tiểu học Đứa Mòn, huyện Sông Mã, Sơn La. Đây là điểm trường cách xa khu trung tâm huyện, đường đi lại khó khăn. Hơn 150 học sinh dân tộc Khơ Mú, Mông và giáo viên hiện dạy, học trong những căn phòng lắp ghép, nhà gỗ.

Hiện trạng điểm trường Nà Tấu

Bà Nguyễn Xuân Tú – Giám đốc điều hành Quỹ Hy vọng cho biết trong thời gian qua có nhiều cá nhân và tổ chức đồng hành cùng quỹ nhưng đây là lần đầu tiên có một sự kiện quy tụ nhiều người, nhiều học sinh. “Thông qua giải chạy, các em không chỉ thắp sáng hy vọng cho các mảnh đất xa xôi, lan tỏa tình yêu thương mà còn được nhà trường xây đắp tinh thần trách nhiệm với cộng đồng”, bà Xuân Tú chia sẻ.

Theo TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FSchools), giải chạy nhằm đem đến trải nghiệm thể thao cho học sinh, vừa mang tới cơ hội để các em đóng góp trực tiếp vào hoạt động cộng đồng, và cũng là một dịp để thầy, trò và các bậc phụ huynh được giao lưu, gắn kết.

Do không đặt nặng thành tích cao, giải tập trung vào các trải nghiệm trên đường chạy với nhiều thử thách như đường đua sắc màu, thử thách vượt qua lúc lắc, thử thách ma trận Laser…

Học sinh Fschools ở 6 thành phố tham gia chạy gây quỹ cùng phụ huynh và giáo viên. Ảnh: BTC.
Học sinh Fschools ở 6 thành phố tham gia chạy gây quỹ cùng phụ huynh và giáo viên. Ảnh: BTC.

Giải chạy Fschools Orange Day dự kiến trở thành hoạt động thường niên, lan tỏa tinh thần thể thao và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của nhà trường. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống Trường Phổ thông FPT, đồng thời là giải chạy đầu tiên trong chuỗi giải chạy trên toàn cầu, nằm trong hoạt động “FPT 35 năm – Dấu chân hạnh phúc” nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập của Tập đoàn FPT năm 2023.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776