Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 23/4/2020 | 13:27 GMT+7

15.000 suất ăn miễn phí tiếp sức người khó khăn vì Covid-19

Grab phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng trao 15.000 suất ăn miễn phí đến người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh tại TP HCM từ 20/4 và Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Đây là hoạt động thiện nguyện nằm trong chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”, do Grab phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng – quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi VnExpress và Công ty cổ phần FPT, tổ chức.

Theo đó, Grab tài trợ 15.000 suất ăn dinh dưỡng, do đối tác của Grab chuẩn bị. Các suất ăn sau đó sẽ được chuyển đến những hộ nghèo ở TP HCM, Hà Nội, dựa trên danh sách mà địa phương cung cấp. Đó là những người bán vé số dạo; người thu nhập thấp, không có khoản thu trong thời gian xã hội cách ly (lao động tay chân, phụ việc các quán ăn bị đóng cửa…).

Mỗi suất cơm được Grab trao tận tay tới những hộ nghèo tại phường 14, quận 11, TP HCM trưa ngày 21/4.

Mỗi suất cơm được Grab trao tận tay tới những người nghèo tại quận 11, TP HCM trưa ngày 21/4.

Đều đặn 11h hàng ngày (từ 20/4 đến 4/5), Grab chuyển những suất ăn nóng hổi đến điểm tập kết ở Ủy ban nhân dân quận 11, TP HCM. Tại đây, đội ngũ dân quân các phường trong quận 11 sẽ nhận các suất cơm và chuyển đến những hộ nghèo ở khu vực mình phụ trách theo danh sách đã cập nhật. Công việc giao cơm kết thúc lúc 12h.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cho biết Covid-19 đang khiến cuộc sống của nhiều người lao động lâm vào cảnh khó khăn. Grab kỳ vọng chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó” có thể san sẻ bớt gánh nặng cơm áo, tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch.

Thời gian qua, nhiều người lao động nghèo bị ảnh hưởng nặng nề vì thất nghiệp, mất việc giữa chừng. Do đó mỗi suất ăn đến những người có hoàn cảnh khó khăn thời điểm này san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống và tiếp thêm động lực giúp họ vượt qua dịch Covid-19.

“Chúng tôi tin rằng thông qua hợp tác với Quỹ Hy Vọng, các suất ăn sẽ đến đúng những người cần được giúp đỡ trong giai đoạn này. Grab đang nỗ lực hỗ trợ cộng đồng hết mức có thể, và sẽ còn nhiều hoạt động khác được tổ chức trong thời gian tới để thực hiện sứ mệnh ‘Grab vì cộng đồng’ luôn cam kết tại Việt Nam”, bà Vân chia sẻ.

Ngoài 15.000 suất ăn miễn phí, từ hôm nay, người dùng có thể chung tay cùng Grab và Quỹ Hy Vọng mang đến nhiều bữa ăn hơn nữa cho những người có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức đổi điểm thưởng GrabRewards.

Với mỗi mức đổi điểm thưởng GrabRewards (từ 30 điểm đến 3.000 điểm) được thực hiện trên ứng dụng Grab, người dùng và sẽ chung tay đóng góp số tiền tương ứng (1.000 đồng đến 100.000 đồng) vào chương trình “Tiếp sức cộng đồng, vững vàng vượt khó”.

Có ba bước đổi điểm thưởng GrabRewards:

Bước 1: mở ứng dụng Grab.

Bước 2: vào mục GrabRewards, chọn mức đóng góp mong muốn (từ 30 đến 3.000 điểm, tương ứng với số tiền từ 1.000 đồng đến 100.000 đồng).

Bước 3: đổi điểm. Phần đóng góp của bạn sẽ được ghi nhận trong “My rewards/Ưu đãi của tôi”.

Thư Kỳ

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776