Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 9/10/2021 | 08:32 GMT+7

2.000 đồ bảo hộ ‘tiếp sức tâm dịch’ đến từ người dùng MoMo

Thông qua quỹ Hy vọng, người dùng MoMo ủng hộ gần 570 triệu đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, xây trường và xây cầu cho vùng khó khăn.

MoMo trở thành kênh chính thức tiếp nhận các khoản đóng góp, hỗ trợ cho các chương trình do Quỹ Hy vọng (Hope Foundation), báo điện tử VnExpress phát động kể từ tháng 6. Trong vòng 4 tháng, ba dự án đã được gây quỹ trên kênh này và nhận được hàng trăm nghìn lượt đóng góp tiền mặt cũng như Heo Vàng (được ví MoMo và các đối tác quy đổi thành tiền khi người dùng hoàn thành các nhiệm vụ sống tốt hàng ngày) từ người dùng ví MoMo.

Trong đó, gần 230 triệu đồng gửi đến chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” – hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19; 190 triệu đồng cho dự án xây trường mầm non tặng học sinh Huổi Lếch, Sơn La (thuộc chương trình “Ánh sáng học đường”) và 150 triệu đồng cho dự án xây cầu mới tặng bà con xã Ô Long Vỹ, An Giang (thuộc chương trình “Nâng bước em đến trường”).

Đại diện bệnh viện dã chiến số 4 tiếp nhận đồ bảo hộ từ quỹ Hy vọng. Ảnh: T. N.
Đại diện bệnh viện dã chiến số 4 tiếp nhận đồ bảo hộ từ quỹ Hy vọng. Ảnh: T. N.

Ngay sau khi nhận được ủng hộ từ người dùng ví MoMo, gần 230 triệu đồng đã được Quỹ Hy vọng quy đổi thành gần 2.000 đồ bảo hộ cấp 4 gửi đến các bệnh viện dã chiến ở tâm dịch TP HCM. Các dự án cầu và trường cũng đang dần hình thành với sự chung tay của cộng đồng.

Chia sẻ về các dự án hợp tác gây quỹ cùng Hope Foundation, anh Hoàng Đức Minh – Quản lý Từ thiện tại MoMo cho biết: “Người dùng MoMo rất quan tâm tới các hoạt động xã hội, hàng trăm nghìn lượt quyên góp cho các dự án của quỹ Hy Vọng chính là bằng chứng rõ nét cho tinh thần nhân ái của cộng đồng. MoMo mong muốn trở thành kênh quyên góp tin cậy và minh bạch cho các vấn đề xã hội, đặc biệt là hỗ trợ trẻ em Việt Nam”.

Điểm trường ở Sơn La được xây mới với sự chung tay của người dùng Ví MoMo. Ảnh: Thiết kế.
Điểm trường ở Sơn La được xây mới với sự chung tay của người dùng Ví MoMo. Ảnh: Thiết kế.

Năm 2021, MoMo đặt mục tiêu giúp đỡ 40.000 trẻ em trên khắp cả nước thông qua các dự án gây quỹ và nuôi Heo Đất. Trong năm 2020, cộng đồng người chơi đã giúp gây quỹ 22 tỷ đồng, tài trợ thành công cho 118 dự án, tạo ảnh hưởng tích cực tới gần 19.000 trẻ em Việt Nam.

Trước khi đồng hành cùng MoMo, Quỹ Hy vọng tiếp nhận các nguồn tiền đóng góp qua hai hình thức: Chuyển khoản ngân hàng và ủng hộ trực tiếp tại văn phòng Quỹ. Với mục tiêu hỗ trợ nhân ái tập trung vào nhóm yếu thế và tạo động lực phát triển, Quỹ Hy vọng sẽ cần nhiều hơn nữa sự chung tay, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng để tạo nên những thay đổi tích cực.

Quỹ Hy vọng là một quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ Hy vọng theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776