Tết Hy vọng

Mỗi năm, Quỹ Hy Vọng trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... Mỗi món quà là sự sẻ chia ấm áp, mang đến cái Tết vẹn tròn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 3/1/2020 | 15:15 GMT+7

2.700 độc giả ủng hộ chương trình quà Tết cho người nghèo

Sau hơn hai tuần phát động chương trình trao quà Tết, Quỹ Hy vọng đã nhận được đóng góp từ hơn 2.700 độc giả.

Chia sẻ với những cảnh đời mất nhà, người thân sau cơn lũ tháng 8/2019 ở Quan Hóa, Thanh Hóa, độc giả Ái Thu viết: “Thương cho những mảnh đời bất hạnh, con mất mẹ, chồng mất vợ, kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh… còn nỗi đau nào hơn thế”.

Từng mất người thân đột ngột, độc giả Thái Thụy đồng cảm: “Mình thấu hiểu cảm giác của những đứa trẻ, người lớn trong ngôi nhà không còn người thân, lạnh giá, bơ vơ và bi thương khôn cùng”.

Tại Lạng Sơn, nhiều người dân Thanh Lòa đang vật lộn để đủ ăn sau 40 năm cầm súng bảo vệ biên giới phía Bắc. Độc giả Nguyễn Cường Thịnh bày tỏ: “Mình ở miền xuôi có cuộc sống đủ đầy nhưng có lúc vẫn thấy khổ. Vậy mà nhiều người ở miền ngược còn cực khổ hơn mình hàng trăm lần. Mong sao có nhiều Mạnh Thường Quân giúp họ đỡ khổ cực hơn”.

Trường tình thương Bình An bắt đầu tổ chức các lớp học miễn phí từ năm 2010. Ảnh: Thanh Trần.

Trường tình thương Bình An tổ chức các lớp học miễn phí từ năm 2010, là mái ấm cho nhiều trẻ em nghèo. Ảnh: Thanh Trần.

“Không cha, không mẹ, không thức ăn, không nhà, không tiền, không ước mơ… thật xót xa, tự cảm thấy bản thân vẫn còn vô cùng may mắn”, đó là chia sẻ của một độc giả ẩn danh về hoàn cảnh của các em nhỏ tại lớp học tình thương Bình An (quận 8) và Thiên Ân (quận Bình Tân), TP HCM. Với những đứa trẻ mồ côi phiêu dạt từ nhiều nơi đến vùng ven đô này, quà Tết là điều quá xa vời.

Để mang đến một cái Tết ấm áp hơn, Quỹ Hy Vọng – báo VnExpress phát động chương trình tặng quà cuối năm. Sau hai tuần, hơn 2.700 độc giả đã đóng góp ủng hộ (xem chi tiết tại đây).

Chương trình trao 1.200 phần quà Tết cho trẻ em, gia đình khó khăn diễn ra từ ngày 3 đến 10/1/2020 tại Lạng Sơn, Thanh Hóa, TP HCM, Tây Ninh. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng và lì xì tiền mặt. Hoạt động này có sự đồng hành của Vietlott, với 500 triệu đồng được công ty này trích ra từ tiến bán vé số tự chọn cuối tháng 12 để “Trao cơ hội, nối ước mơ”.

Đây là năm thứ ba Quỹ Hy Vọng tổ chức chương trình tặng quà Tết. Năm 2018, gần 2.000 độc giả đã gửi quà qua chương trình để mang Tết về gần hơn cho 1.346 hoàn cảnh là trẻ mồ côi, khuyết tật nặng và người già neo đơn, bệnh nhân trong các trại phong. Năm 2019, chương trình tặng quà Tết cho 300 người trong xóm Việt kiều không quốc tịch ở Long An, góc học tập cho 120 học sinh khó khăn ở Huế và nhiều vật phẩm khác cho trường học ở Cao Bằng.

Độc giả có thể tiếp tục chung tay tặng quà Tết 2020 bằng cách ủng hộ tại đây.

VnExpress

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776