Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 30/7/2022 | 21:51 GMT+7

4,6 tỷ đồng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhi ung thư

Với sự đồng hành của doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, chương trình Mặt trời Hy vọng đã hỗ trợ 138 bệnh nhi với 4,6 tỷ đồng, trong nửa đầu năm 2022.

Chi phí hỗ trợ điều trị cho mỗi bệnh nhi ung thư từ 30 đến 100 triệu đồng. Đồng hành đóng góp trong chương trình có các nhà tài trợ: Quỹ Thiện Tâm, ngân hàng Sacombank, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, ngân hàng TMCP Bắc Á, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, người dùng ví MoMo và hàng nghìn độc giả VnExpress.

Nguyễn Mạnh Quân 7 tuổi, bị u nguyên bào thần kinh di căn xương là một trong những bệnh nhi được hỗ trợ thời gian qua. Em được phát hiện bệnh sau khi đi khám vì ngã không thể đứng dậy, sốt cao, đau bụng, tức ngực, khó thở. Để lo cho con hóa trị liều cao, phẫu thuật cắt bỏ u, ghép tế bào gốc… tại bệnh viện Trung ương Huế, bố mẹ Quân dự định bán tài sản duy nhất là căn nhà 20m2 vì chi phí vượt quá khả năng của gia đình.

Nhờ nguồn tài trợ 100 triệu đồng từ chương trình Mặt trời Hy vọng và sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, các nhà hảo tâm, gia đình Quân vẫn giữ được ngôi nhà. “Còn người là còn của, chỉ cần con được sống, chúng tôi sẽ cố gắng đến cùng”, người mẹ nói. Bác sĩ điều trị cho Quân cho biết: “Sức khỏe trẻ tiến triển tốt sau ghép. Quân sẽ tiến hành xạ trị và uống thuốc duy trì, tái khám định kỳ trong vòng 6 tháng sau khi ghép”.

Bé Mạnh Quân điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Gia đình cung cấp.
Bé Mạnh Quân điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Bên cạnh tài trợ chi phí điều trị, từ tháng 6 chương trình Mặt trời Hy vọng hỗ trợ các suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư, nhằm giúp các em nâng cao thể lực trong quá trình chống chọi bệnh tật, đồng thời giảm gánh nặng tài chính cho gia đình do bảo hiểm y tế chưa chi trả phần này. Hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng bước đầu triển khai tại bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, với tổng số 500 suất trong tháng đầu thực hiện.

Nhằm lan tỏa các thông điệp, nhận thức và trách nhiệm bảo vệ trẻ em, trong đó có trẻ mắc ung thư, bệnh hiểm nghèo, chuỗi hoạt động “Việt Nam ước mong” cũng được thực hiện từ tháng 7 với các sự kiện: Triển lãm tranh của các em yếu thế, bán tranh nghệ thuật gây quỹ, lễ cầu siêu, tọa đàm. Chuỗi hoạt động tổ chức tại chùa Giác Ngộ và chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM, với sự đồng hành của Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn, Đại học Ngoại thương, quỹ Mái ấm Hạnh phúc, Truyền hình Quốc hội.

Mặt trời Hy vọng là chương trình kết hợp với chương trình Ông Mặt trời (Mr. Sun), do ông Minh Nhân sáng lập, Quỹ Hy Vọng triển khai thực hiện từ tháng 3/2021. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ 363 bệnh nhi với 11 tỷ đồng, với sự đồng hành của doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Chương trình có sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện, chuyên khoa đầu ngành về ung thư, đặc biệt là phòng công tác xã hội trong quá trình sàng lọc hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ thủ tục, giúp gia đình bệnh nhi tiếp cận, nhận hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Chương trình hiện triển khai tại Bệnh viện K, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Ung bướu TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2…

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776