Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 28/7/2022 | 09:01 GMT+7

5 ngôi trường đầu tiên ‘thay áo mới’ ở Lệ Thủy

Chương trình “Trường em thay áo mới” vừa bàn giao 5 ngôi trường đã hoàn thành sơn sửa, sẵn sàng đón học sinh vào năm học tới.

Ngày 27/7, tại trường Tiểu học và THCS Phong Thủy (huyện Lệ Thủy), Quỹ Hy Vọng, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện phối hợp bàn giao những công trình hoàn thiện sơn mới đầu tiên trong chương trình “Trường em thay áo mới”.

Lễ bàn giao chương trình Trường em thay áo mới. Ảnh: Hoàng Táo
Lễ bàn giao chương trình “Trường em thay áo mới”. Ảnh: Hoàng Táo

Trong hai tuần qua, tại trường Tiểu học và THCS Phong Thủy, đội thợ và các tình nguyện viên, cùng giáo viên, học sinh chạy đua với thời gian để hoàn thành khối lượng công việc lớn, nhằm kịp bàn giao trường đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Theo đó, 16 phòng học tại trường Phong Thuỷ đã khoác lên mình chiếc áo mới vàng tươi và những cánh cửa màu xanh hy vọng, tổng diện tích sơn sửa gần 7.500m2, phục vụ 450 thầy cô và học sinh.

Bốn ngôi trường khác cũng kịp hoàn thành vào dịp này, gồm Tiểu học Mỹ Thuỷ, trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Ngân Thuỷ, trường TH &THCS số 2 Trường Thuỷ, trường TH &THCS số 2 Ngư Thuỷ, với tổng số 70 phòng học đã sơn mới, tương đương 27.000 m2. Theo kế hoạch, 30 ngôi trường còn lại đang được triển khai sơn sửa nhằm hoàn thiện trong tháng 8.

“Trường em thay áo mới” là món quà trước thềm năm học mới dành tặng cho 10.500 học sinh và gần 800 giáo viên. Có 372 phòng học, phòng công vụ được sơn sửa cả trong và ngoài với tổng diện tích hơn 105.000 m2, trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Hai tuần trước, vệt ố vàng do lũ lụt còn hằn trên bờ tường, nay được sơn mới khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Hoàng Táo
Hai tuần trước, vệt ố vàng do lũ lụt còn hằn trên bờ tường, nay được sơn mới khang trang, sạch đẹp. Ảnh: Hoàng Táo

Bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch huyện Lệ Thủy cho hay chương trình giúp cải thiện diện mạo các trường học tươi sáng hơn, là động lực để học sinh, giáo viên vui tươi, phấn khởi trong năm học mới, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, xây dựng trường học hạnh phúc, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Dịp này, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trao 50 suất quà cho 50 gia đình thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; 10 suất học bổng cho học sinh, tổng trị giá 30 triệu đồng. Tập đoàn FPT và Quỹ Người FPT vì cộng đồng trao tặng 15 máy tính và 5 tủ sách, 1.500 phần quà cho học sinh tại 5 trường học, tổng trị giá hơn 500 triệu.

Hiệu trưởng Lê Đình Lý (phải) dẫn các đại biểu tham quan phòng học sau khi hoàn thành sơn sửa. Ảnh: Hoàng Táo
Hiệu trưởng Lê Đình Lý (phải) dẫn các đại biểu tham quan phòng học sau khi hoàn thành sơn sửa. Ảnh: Hoàng Táo

“Trường em thay áo mới” là chương trình do Quỹ Hy Vọng, Trung tâm tình nguyện quốc gia và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Lệ Thuỷ phối hợp triển khai với mục tiêu tạo diện mạo mới cho ít nhất 35 ngôi trường đã xuống cấp thông qua việc sửa chữa, sơn mới. Chương trình có sự tài trợ của Tập đoàn FPT, Quỹ Người FPT vì cộng đồng và sự đồng hành của Công ty Nippon Paint Việt Nam, các cấp Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

Chương trình “Thay áo mới trường em” được triển khai tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Lệ Thủy. Trong đó, ưu tiên triển khai tại các trường học xuống cấp, với phòng học, phòng chức năng có các mảng tường bị ẩm mốc, bong tróc, làm mất mỹ quan sư phạm, ảnh hưởng không tốt đến vệ sinh và an toàn của học sinh.

Theo Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Lệ Thủy – Nguyễn Văn Vững, toàn huyện có 85 đơn vị trường học. Trận lũ lịch sử năm 2020 khiến 70% trong số đó bị ngập, ảnh hưởng cơ sở vật chất, tiến độ chương trình. Theo thống kê, toàn huyện có hơn 300 phòng học cần sơn sửa. Với nguồn thu ngân sách toàn huyện 380 tỷ đồng năm ngoái, “việc dành kinh phí sơn sửa lại các trường học với chúng tôi là khá khó khăn”, ông Vững nói.

Táo Hoàng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776