Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 13/10/2021 | 11:46 GMT+7

500 suất quà động viên y bác sĩ chống dịch tại Hà Nội

Những phần quà bổ trợ sức khoẻ vừa được quỹ Hy Vọng và KTO gửi đến y bác sĩ tại Bệnh viện Thanh Nhan và Đa khoa Đống Đa.

Ngày 12/10, đoàn đại diện gồm quỹ Hy vọng, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi và trao 500 phần quà tri ân, động viên các y bác sĩ của hai bệnh viện điều trị Covid-19 tại Hà Nội. Mỗi phần quà bao gồm hồng sâm, gà hầm sâm, vitamin C, viên dầu gấc bổ trợ sức khỏe và những món đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc.

Đại diện quỹ Hy vọng, KTO và Hội chữ thập đỏ trao quà tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Tại bệnh viện Thanh Nhàn, ThS Bùi Thị Hồng, Trưởng phòng Công tác xã hội cho biết tổng số bệnh nhân F0 điều trị tại viện là 819 trường hợp. Đơn vị hiện cũng triển khai hoạt động bệnh viện dã chiến quy mô 2.000 giường Covid-19 tại quận Hoàng Mai.

Như nhiều khu điều trị Covid-19, các y bác sĩ của Bệnh viện Thanh Nhàn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao, áp lực về cường độ công việc lớn khi vừa điều trị bệnh nhân dương tính nCoV, vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

“Sự quan tâm, ủng hộ, yêu thương lúc này của chính quyền các cấp, doanh nghiệp và cộng đồng chính là động lực mạnh mẽ để các lực lượng sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh”, đại diện bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ.

Đại diện bệnh viện đa khoa Đống Đa tiếp nhận quà tượng trưng từ đoàn tiếp sức.

Với bệnh viện Đa khoa Đống Đa, ngoài khám chữa các bệnh thông thường, đơn vị này còn tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội và phụ trách Cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 tại quận Hoàng Mai.

Chia sẻ với các y bác sĩ, ông Park Jong Sun – Trưởng Đại diện VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Với tốc độ triển khai tiêm chủng thần tốc như hiện tại, tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, từng bước khôi phục nền kinh tế đang trên đà phát triển ổn định những năm gần đây và sớm mở cửa lại thị trường du lịch”.

Hoạt động tri ân y bác sĩ này nằm trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” do Quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động, kết hợp chiến dịch 2021 Korea Love Box do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc thực hiện.

Trước đó, quỹ Hy vọng đã trao tặng 9 máy monitor, 3 máy tách chiết hỗ trợ xét nghiệm Covid-19, 2 máy thở và hàng chục nghìn đồ bảo hộ cấp 4, khẩu trang N95, trị giá hơn 8 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, trị giá 3 tỷ đồng, đến các bệnh viện tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP HCM, nhằm tiếp sức các cơ sở y tế trong đợt dịch thứ tư.

Quỹ Hy Vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776