Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 27/1/2022 | 14:33 GMT+7

500 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Bắc Á Bank, Tập đoàn TH ủng hộ 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ bệnh nhi khó khăn, thông qua Quỹ Hy vọng.

Đây là số tiền ủng hộ cho chương trình Mặt trời Hy vọng (tiền thân là Ông Mặt trời), do quỹ Hy vọng triển khai. Theo đó, các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận hỗ trợ tối đa 30 triệu đồng cho mỗi lượt điều trị. Với các trường hợp đặc biệt (ghép tế bào gốc, phẫu thuật thay xương…), chương trình hỗ trợ tối đa 150 triệu đồng.

Một bệnh nhi có thể được hỗ trợ nhiều lần trong suốt quá trình chữa bệnh. Bệnh nhi ung thư khó khăn có thể kết nối với dự án thông qua phòng Công tác xã hội các bệnh viện. Không chỉ san sẻ gánh nặng tài chính, chương trình Mặt trời Hy vọng còn hướng đến hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhi, gia đình và nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư ở trẻ em.

Chia sẻ về việc đồng hành cùng chương trình, bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Thực hiện các chương trình hướng đến trẻ em, đặc biệt những trẻ em yếu thế luôn là một trong những hoạt động thường kỳ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Bắc Á Bank và Tập đoàn TH. Chúng tôi đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động, dự án, chương trình hỗ trợ trẻ em như chương trình sữa học đường cho trẻ khuyết tật, chương trình bảo trợ bữa ăn bán trú cho trẻ vùng cao, trao sữa định kỳ cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước… Chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng Quỹ Hy vọng triển khai chương trình này. Mong rằng sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền Tổ Quốc sẽ tiếp sức cho các gia đình trong liệu trình điều trị của các bệnh nhi.”

Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (giữa) nhận hoa tri ân từ BTC cuộc thi Vì một Việt Nam tất thắng. Ảnh: Đinh Tùng.
Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (giữa) nhận hoa tri ân từ BTC cuộc thi Vì một Việt Nam tất thắng. Ảnh: Tùng Đinh.

Trước đó, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Bắc Á Bank, Tập đoàn TH cũng đồng hành trong cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học “Vì một Việt Nam tất thắng”. Cuộc thi do chương trình Mặt trời Hy vọng, Quỹ Hy vọng – báo VnExpress cùng trường Đại học Ngoại thương đồng tổ chức.

Năm 2021, chương trình Mặt trời Hy vọng đã hỗ trợ gần 250 bệnh nhi ung thư khắp cả nước, trong đó 19 em được hỗ trợ chi phí để ghép tế bào gốc (mức chi trả đến 100 triệu đồng mỗi ca bệnh).

Các ca này đã và đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Ung bướu TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện TP Thủ Đức.

Thông qua hỗ trợ tài chính và giải tỏa tâm lý cho bệnh nhi ung thư cùng gia đình, chương trình mong muốn giảm tỷ lệ tử vong do ung thư ở trẻ em tại Việt Nam.

Để đồng hành cùng quỹ trong chương trình này, độc giả có thể tham khảo thêm thông tin và ủng hộ tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776