Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 30/10/2023 | 09:01 GMT+7

Bàn giao hai phòng học mới cho học trò Tuyên Quang

Công trình mới gồm hai phòng học, một phòng bếp ở thôn Toạt là điểm trường đầu tiên quỹ Hy vọng thực hiện tại Tuyên Quang, do Tập đoàn Phạm Kim tài trợ.

Điểm trường thôn Toạt thuộc trường Tiểu học Hùng Lợi II, huyện Yên Sơn, được khánh thành, bàn giao hôm 30/10 sau 5 tháng thi công. Ngoài cụm hai phòng học và một nhà bếp xây mới thay thế công trình bằng gỗ đã xuống cấp, dãy phòng học cũ cũng khoác lên mình màu áo mới.

Lớp học mới đưa vào sử dụng (ảnh trên) và lớp học cũ.

Chỉ tay về phía lớp học, ông Nguyễn Quang Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Lợi II cho biết trước đây lớp học dựng tạm bằng gỗ, ẩm thấp, không có trần, ngấm mưa nên đòn tay và mái lợp bị gãy, phải chống đỡ tạm. “Nay có phòng học mới, các em học sinh được học tập và vui chơi trong không gian khang trang, đầy đủ và sạch đẹp. Sau khi công trình khánh thành, nhà trường dự kiến tổ chức bán trú. Chúng tôi sẽ bảo quản công trình thật tốt và sử dụng hiệu quả”, ông Thanh tươi cười nói.

Dự án xây mới lớp học ở điểm trường Toạt khởi công cuối tháng 5 với tổng kinh phí hơn một tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Phạm Kim tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng hơn 770 triệu đồng thông qua quỹ Hy vọng. Phần chi phí còn lại gồm lập và thẩm định dự án, giải phóng mặt bằng và một số chi phí quản lý hành chính do địa phương đối ứng.

Đại diện Tập đoàn Phạm Kim, quỹ Hy vọng và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành phòng học mới sáng 30/10. Ảnh: P.K
Đại diện Tập đoàn Phạm Kim, quỹ Hy vọng và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành phòng học mới sáng 30/10. Ảnh: P.K

Bà Đỗ Kim Yến – Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Kim cho biết đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và đào tạo kinh doanh. Chi phí tài trợ được trích từ Phạm Kim Charity – quỹ do các thành viên trong hệ thống đóng góp hàng tháng thông qua các hoạt động kinh doanh.

“Chúng tôi hiểu sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục trong việc kiến tạo tương lai. Tập trung vào hỗ trợ cộng đồng bằng việc xây dựng trường học, chúng tôi muốn giúp các em, thế hệ tương lai của đất nước có môi trường học tập, phát triển toàn diện, từ đó làm tiền đề cho xã hội phát triển”, bà Kim Yến chia sẻ.

Đơn vị tài trợ còn tặng 75 suất quà cho các học sinh tại điểm trường Toạt. Ảnh: P.K
Đơn vị tài trợ còn tặng 75 suất quà cho các học sinh tại điểm trường Toạt. Ảnh: P.K

Hùng Lợi là xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Người dân chủ yếu sống bằng nghề nông lâm nghiệp, tỷ lệ đói nghèo chiếm trên 66%. Tại điểm trường Toạt, 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 80%.

Ngoài dự án này, Quỹ Hy vọng còn đang xây mới điểm trường Nặm Bó với 3 phòng học, thuộc trường mầm non Kiến Thiết, huyện Yên Sơn và dự kiến khánh thành đầu năm 2024.

Các công trình đều thuộc chương trình “Ánh sáng học đường” do quỹ Hy vọng thực hiện từ năm 2018. Đến nay, 30 điểm trường mới đã được bàn giao, đưa vào sử dụng tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Phước… góp phần cải thiện điều kiện học tập cho hàng chục nghìn học sinh, giáo viên.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776