Tết Hy vọng

Mỗi năm, Quỹ Hy Vọng trao tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... Mỗi món quà là sự sẻ chia ấm áp, mang đến cái Tết vẹn tròn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 15/1/2018 | 09:10 GMT+7

Báo VnExpress tổ chức chương trình ‘Chung tay chở Tết về gần’

Sự ủng hộ của độc giả VnExpress sẽ đem 1.000 phần quà đến người già neo đơn ở trại phong và trẻ mồ côi trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Người giàu háo hức Tết, người nghèo lo Tết, nhưng vẫn còn một bộ phận không biết ngày Tết khác gì ngày thường. Họ là các cụ già đang sống trong các trại phong khắp cả nước. Những người không may mắc phải căn bệnh phong, đồng nghĩa với trọn một đời bị hắt hủi, lãng quên.

Nhưng hơn cả nỗi đau bị ăn mòn cơ thể, hầu hết những người già bệnh phong còn đau đáu một “căn bệnh” mãn tính khác – bệnh thèm người. Họ sống mòn ngày này qua ngày khác trong một thế giới khép kín, lay lắt bằng những phần trợ cấp hạn hẹp của Nhà nước.

Trong họ, thực sự có khao khát được nghe một tiếng xe máy lướt qua, thèm một tiếng người từ bên ngoài xã hội. Ngày Tết, họ mong có giò, bánh chưng, mong một bữa cơm đủ đầy duy nhất trong năm. Một lọ dầu Phật Linh được biếu tặng cũng đủ an ủi những đôi chân, đôi tay cùi cụt. Cõi lòng cô độc vì thế mà thấy được sưởi ấm.

Đó còn là những trẻ mồ côi, trẻ em bị HIV, những đứa trẻ bị chất độc màu da cam… Dù thuộc nhóm trẻ nào, các em vẫn có một khát khao nguyên thuỷ được như chúng bạn trong vòng tay cưng nựng của mọi người. Thế nhưng, ngày Tết chúng bạn được xúng xính quần áo mới, được ăn những bữa cơm ngon, bánh kẹo ngọt, được nhận những phong bao lì xì đỏ chót. Còn các em, những mùa xuân qua, chỉ biết dõi theo, thèm khát qua đôi mắt ngây thơ, vô tội.

Với chúng ta, Tết đang đến rất gần. Còn với họ, Tết đang ở đâu đó rất xa.

Quỹ Hy vọng – báo VnExpress tổ chức chương trình “Chung tay chở Tết về gần” với mong muốn hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn có một Tết bớt tủi hờn. Chương trình bắt đầu từ 15/1 – 6/2/2018, dự kiến trao tặng 1.000 phần quà, mỗi phần có giá trị từ 500.000 cho mỗi cá nhân.

Những trường hợp nhận hỗ trợ:

+ Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ( trẻ mồ côi, trẻ em bị HIV, trẻ em bị chất độc da cam thế hệ thứ ba)
+ Người già, không nơi nương tựa (trại phong thế hệ cuối cùng)

Quý vị có thể đóng góp tài chính cho chương trình “Chung tay chở Tết về gần” của Quỹ Hy vọng thông qua hệ thống tài khoản ngân hàng hoặc gửi trực tiếp về văn phòng quỹ, mọi khoản tiền dủ lớn hay nhỏ sẽ được cập nhật trong vòng 48 giờ kể từ khi chúng tôi nhận được.

Quỹ Hy vọng

 

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776