Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 19/5/2023 | 17:52 GMT+7

Bệnh nhi ung thư nhận hỗ trợ 300 triệu đồng

THỪA THIÊN – HUẾ- 300 triệu đồng và 100 phần quà được quỹ Hy vọng và Mitsubishi Motors Việt Nam trao đến bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Đây là hoạt động trong chương trình Mặt trời Hy vọng (do quỹ Hy vọng thực hiện), ngày 18/5. Số tiền này dự kiến hỗ trợ chi phí điều trị ung thư cho các bệnh nhi khó khăn thông qua phòng Công tác xã hội của bệnh viện.

Đại diện quỹ Hy vọng thăm hỏi các bệnh nhi tại bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Võ Thạnh.
Đại diện quỹ Hy vọng thăm hỏi các bệnh nhi tại bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Võ Thạnh.

Bệnh nhi Nguyễn Ngọc Anh Thư, 5 tuổi điều trị ung thư máu tại bệnh viện hơn một tháng qua. Bố Thư, anh Nguyễn Ngọc Sang, 36 tuổi ở phường Hương Hồ, TP Huế cho biết, kể từ khi con gái nhập viện, kinh tế gia đình kiệt quệ vì phải nghỉ việc để vào viện ở cùng và chăm sóc con. “Tôi cảm kích chương trình Mặt trời Hy vọng và các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho con gái và các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế”, anh Sang nói.

Đồng hành cùng con, bệnh nhi Nguyễn Ngọc Tiền, 7 tuổi, hơn 16 tháng trong viện, chị Ngô Thị Tuyết kể việc điều trị lâu dài khiến gia đình gặp nhiều khó khăn. “May mắn được chương trình Mặt trời Hy vọng hỗ trợ chi phí điều trị, gia đình bớt lo về khoản chi trả viện phí. Mong nhiều bệnh nhi ung thư đang điều trị tại đây và cả nước sẽ sớm được hỗ trợ chi phí điều trị từ chương trình”, chi Tuyết nói.

Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó tổng giám đốc công ty Mitsubishi Motors Việt Nam trao quà gồm sữa, bánh kẹo, đồ chơi cho bệnh nhi. Ảnh: Võ Thạnh.
Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó tổng giám đốc công ty Mitsubishi Motors Việt Nam trao quà gồm sữa, bánh kẹo, đồ chơi cho bệnh nhi. Ảnh: Võ Thạnh.

Một tuần trước đó, Mitsubishi Motors Việt Nam cũng đồng hành cùng chương trình Mặt trời Hy vọng trao 150 triệu đồng và 100 phần quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội. Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó tổng giám đốc công ty Mitsubishi Motors Việt Nam cho biết: “Tôi hy vọng mỗi món quà là một niềm vui dành cho bệnh nhi ung thư, để các em cảm nhận rằng các em không chiến đấu căn bệnh ung thư một mình”.

Kể từ khi ra đời từ tháng 6/2020 đến nay, chương trình Mặt trời Hy vọng đã hỗ trợ điều trị cho 900 bệnh nhi với tổng số tiền tài trợ 20 tỷ đồng, trong đó 160 bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với hơn 3 tỷ đồng (gồm 23 bệnh nhi được hỗ trợ ghép tế bào gốc). Theo báo cáo tháng 1, đã có 30 bệnh nhi được ghép tế bào gốc tự thân tại Bệnh viện Trung ương Huế, đứng thứ hai trong cả nước về ghép tế bào gốc tự thân điều trị bệnh lý u đặc trẻ em.

Trước đó, chương trình Mặt trời Hy vọng đã trao tặng khu vui chơi cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế. Khu vui chơi gồm thú nhún, cầu trượt, bể bóng, xích đu, bập bênh… bên cạnh đó là bàn ghế, kệ, sách, vở vẽ, bút tô màu để các bệnh nhi có thể vui chơi, thư giãn trong thời gian điều trị.

Bác sĩ Dương Anh Quân, đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nhờ chương trình Mặt trời Hy vọng và các đơn vị tài trợ mà các bệnh nhi được tiếp thêm động lực chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Nhiều gia đình bệnh nhi ung thư rất cần những tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ, mạnh thường quân.

Với sứ mệnh giúp nhiều bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận điều trị, chương trình Mặt trời Hy vọng đặt mục tiêu tài trợ cho 400 bệnh nhi ung thư trên toàn quốc trong năm 2023. Trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu, quỹ Hy vọng nhận được sự chung tay của hàng triệu độc giả VnExpress và nhiều doanh nghiệp. Độc giả có thể xem thông tin về chương trình và ủng hộ tại đây.

Võ Thạnh

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776