Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 14/12/2022 | 19:09 GMT+7

Bộ tranh bán gây quỹ cho trẻ em ung thư

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, Quỹ Hy vọng tổ chức trưng bày tranh gây quỹ để hỗ trợ bệnh nhi ung thư và trẻ em yếu thế.

Không gian trưng bày diễn ra bên lề lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Hy vọng (Hope Foundation), gồm 51 tác phẩm vẽ bằng màu acrylic của các em nhỏ đến từ nhiều vùng, miền trên cả nước. Trong đó, đa phần tranh do các em bệnh nhi, trẻ mồ côi, tự kỷ sáng tác để ủng hộ chương trình.

Đây là tác phẩm “Sớm vùng cao” của Trần Nam Long, 17 tuổi, Hà Nội. Dù câm điếc bẩm sinh và mắc chứng tự kỷ, Long được phát hiện có năng khiếu vẽ từ khi lên ba tuổi. Trước đó, em từng tham gia vẽ tranh và bán đấu giá để ủng hộ hoạt động chống Covid-19.

Để có bộ sưu tập tranh gây quỹ, Quỹ Hy vọng phát động sáng tác từ đầu tháng 11 và nhận được sự tham gia của nhiều em nhỏ.

Một trong số đó có em Phạm Hồng Phúc, 9 tuổi, Thái Bình. Em từ nhỏ đã bị bỏ rơi, được một phụ nữ nhận nuôi. Từ khi 3 tuổi, em lần lượt trải qua hai lần mất người thân, gồm mẹ nuôi và bà ngoại. Biết đến hoạt động vẽ tranh gây quỹ thông qua Câu lạc bộ mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thuỳ, Phúc vẽ bức tranh “Ước mơ thần tiên” nhằm lan toả thông điệp tích cực đến mọi người.

Tác phẩm “Mùa xuân chín” của Trần Phương Uyên, 14 tuổi, một em nhỏ tự kỷ ở Thái Bình. Cô Kim Thuỳ, giáo viên dạy vẽ của em cho biết, khi biết đến hoạt đọng vẽ tranh gây quỹ, cô trò dành nhiều ngày để lên ý tưởng, phác thảo và đặt những nét vẽ đầu tiên. Do vừa phải dạy và học trên lớp, cô trò phải tranh thủ thời gian rảnh, cuối tuần để hoàn thành tác phẩm.

Bức vẽ “Mùa xuân đến bên em” của Phan Gia Huy, 10 tuổi, Thái Bình. Em là trẻ mồ côi, được phát hiện năng khiếu hội hoạ từ khi còn nhỏ. Huy mong muốn mang không khí mùa xuân đến gần hơn với mọi người.

Bức tranh mang tên “Bình yên” của Võ Thanh Kiều Trinh, 11 tuổi. Đây là một trong số 9 tác phẩm do các em học sinh Trường Hy Vọng – nơi nuôi dạy trẻ mồ côi vì Covid-19 (Đà Nẵng) gửi về chương trình. Hầu hết tranh đều mang màu sắc tươi sáng, gửi gắm ước mơ và hy vọng về tương lai tràn ngập tình yêu thương và chia sẻ.

Hoàng Ngọc Mai, 14 tuổi, Hà Nội là em nhỏ tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ trẻ yếu thế. Em từng điều trị ung thư Sarcoma cơ vân nang suốt 8 năm, hiện sức khoẻ ổn định. Mai gửi đến quỹ bức tranh “Thiên thần”, như món quà dành tặng cho những bạn nhỏ bị ung thư giống mình. “Các bạn thật tuyệt như những thiên thần”, Mai chia sẻ.

“Ước mơ của em” là bức vẽ của Đỗ Thị Nga, 15 tuổi, đến từ Làng trẻ em SOS Đồng Hới, Quảng Bình. Em thích vẽ và các hoạt động ngoài trời, nên tái hiện mong muốn nô đùa cùng bạn bè trên bãi cỏ cùng bạn bè trong bức tranh của mình.

“Hàn Quốc trong mắt em” của Lee Nguyễn Sae Hae, 11 tuổi, Hà Nội. Sae Hae mắc chứng bệnh tự kỷ và rất yêu thích hội họa. Cậu bé mang hai dòng máu Việt – Hàn vẽ tranh quê nội của mình – Hàn Quốc với chuyến tham quan Lotte World.

Nguyễn Khánh Như, 15 tuổi, đến từ Làng trẻ em SOS Gò Vấp, TP HCM. Với bức tranh này, em mong mọi trẻ em sẽ được bảo vệ dưới sự chung tay của cộng đồng.

Trần Minh Vương Thiện, 13 tuổi, Hải Dương mắc tự kỷ bẩm sinh, biết nói từ lúc 5 tuổi, hiện hòa nhập cùng các bạn. Em có thời gian sống tại Sài Gòn nên muốn tái hiện ký ức về nơi đây.

Nguyễn Duy Thiện 14 tuổi, Bình Định đến từ Làng trẻ em SOS Quy Nhơn, Bình Định. Em hy vọng ước mơ của mỗi bạn nhỏ sẽ có cơ hội trở thành hiện thực.

Bùi Thọ Tiến Dũng, 13 tuổi, Thái Bình là tác giả của bức hoạ “Bình minh đang lên”. Dù không phải trẻ yếu thế, Dũng cùng nhiều em trong Câu lạc bộ mỹ thuật phát triển trí tuệ Kim Thuỳ vẫn góp tranh như một phần sản phẩm lao động trí tuệ và tâm huyết để gây quỹ, gửi gắm tình cảm tới các bạn nhỏ khác.

Các bạn nhỏ ở Làng trẻ em SOS Đà Lạt, Lâm Đồng bên những tác phẩm sau khi hoàn thành để gửi đi trưng bày.

Không gian trưng bày mở cửa từ 8h30 đến 21h30 ngày 16/12/2022 tại FPT Tower, Cầu Giấy, Hà Nội, miễn phí khách tham quan. Bên cạnh tranh của các em nhỏ, ban tổ chức cũng trưng bày 11 tác phẩm của các hoạ sĩ để bán gây quỹ.

Với mục tiêu thắp lên niềm tin cho bệnh nhi ung thư, Quỹ Hy vọng kết hợp với Ông Mặt trời triển khai chương trình Mặt trời Hy vọng. Thêm một sự chung tay của cộng đồng là thêm một tia sáng gửi tới thế hệ tương lai của đất nước. Độc giả có thể xem thông tin chương trình tại đây.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776