Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ tư, 27/10/2021 | 07:00 GMT+7

Bốn cây cầu Hy vọng khánh thành tại Cần Thơ

Dù khánh thành muộn hơn dự kiến do ảnh hưởng của dịch, cầu Hy vọng 136, 142, 151 và 154 vẫn mang đến niềm phấn khởi cho người dân vùng sông nước.

Ngày 22 – 23/10, lễ khánh thành cầu Hy vọng 136, 154 ở huyện Vĩnh Thạnh và cầu Hy vọng 142, 151 ở quận Ô Môn được tổ chức, sau một thời gian thi công bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những cây cầu dài đến 30 m, chiều ngang theo tiêu chuẩn của dự án quy định 3,5 m, tổng kinh phí xây dựng bốn công trình hơn 1,1 tỷ đồng đồng. Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) vận động tài trợ 320 triệu đồng, còn lại do doanh nghiệp, địa phương đối ứng và người dân đóng góp.

Sau gần 5 tháng chờ đợi kể từ khi khởi công, người dân xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh đã được đi lại trên cây cầu mới kiên cố, rộng gấp đôi so với cầu cũ.
Sau gần 5 tháng chờ đợi kể từ khi khởi công, người dân xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh đã được đi lại trên cây cầu mới kiên cố, rộng gấp đôi so với cầu cũ. Ảnh: Tiến Danh.

Ông Đặng Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh cho biết cầu Hy Vọng 154 trước kia có tên gọi là cầu 600 bắc qua kênh Xẻo Xanh. Sau thời gian dài chịu tác động của mưa gió, cầu gỉ sắt, các trụ cầu cũng bị xuống cấp gây nguy hiểm cho người dân.

“Cầu cũ chiều ngang nhỏ hẹp, chỉ vừa xe máy. Nay cầu mở rộng, trụ bê tông cốt thép vững chắc, xe 4 bánh có thể lưu thông, kết hợp với hệ thống giao thông đường bộ được nâng cấp, tạo điều kiện phát triển kinh tế nên người dân rất mừng và phấn khởi”, ông Vinh nói.

Cầu số 7 tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh sau khi xây mới sẽ mang tên cầu Hy vọng 175. Ảnh: Tiến Danh.
Cầu số 7 tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh sau khi xây mới sẽ mang tên cầu Hy vọng 175. Ảnh: Tiến Danh.

Ngoài ra, cũng trong tháng 10, Hope Foundation phối hợp địa phương khởi công cầu Hy vọng 174, 175 và 176 ở huyện Vĩnh Thạnh và cầu Hy vọng 178, 179 tại phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Năm cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép với chiều dài mỗi công trình 15 – 30 m, rộng 3,5 – 4 m; tổng kinh phí xây dựng hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó quỹ Hy vọng hỗ trợ 360 triệu đồng.

Khi xây dựng hoàn thành đưa vào sử dung, các cây cầu này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn cho việc đi lại, giao lưu hàng hóa, cũng như các em học sinh được đến trường dễ dàng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương, góp phần nâng chất tiêu chí nông thôn mới về giao thông nông thôn.

Các cây cầu Hy vọng nằm trong chương trình “Nâng bước em đến trường” do quỹ Hy Vọng khởi động từ năm 2018. Hiện 180 cây cầu Hy vọng đã được xây dựng ở Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp. Trong đó, hơn 140 cây cầu đã hoàn thành và đi vào sử dụng.

Mỗi cây cầu mới là sự chung tay của chính quyền địa phương, người dân và cộng đồng. Để cùng Quỹ Hy vọng nâng bước em tới trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân đồng bằng sông Cửu Long, độc giả có thể ủng hộ tại đây.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776