Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 15/12/2023 | 08:00 GMT+7

Cầu bản Hin Pẻn hoàn thiện thân trụ

SƠN LA- Cây cầu kiên cố bằng bê tông thay cho cầu treo cũ đã xuống cấp tại bản Hin Pẻn, đang được gấp rút xây dựng để phục vụ giao thông đi lại của bà con xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã.

Hiện tại, cầu Hin Pẻn đang chờ bê tông ổn định để đảm bảo tính an toàn và chịu lực của cầu.

Trước đây, cây cầu treo bắc qua suối, đã mục nát nhiều năm tại bản Hin Pẻn, xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Cầu dài 35 m, phục vụ nhu cầu giao thương của 2.500 nhân khẩu xã Đứa Mòn. Nhiều hạng mục trên cây cầu đã mục nát, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân.

Để gây quỹ xây cầu Hin Pẻn, Kusto Home phối hợp báo VnExpress và quỹ Hy vọng tổ chức giải chạy trực tuyến “Dare to Run” trên nền tảng vRace. Mỗi kilomet chạy được Kusto Home quy đổi tương đương 2.000 đồng đóng góp vào quỹ Hy vọng. Trong chưa đầy một tháng triển khai, giải chạy đã thu hút 2.200 người tham gia và đạt mục tiêu ủng hộ 200 triệu đồng.

Minh Đức

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776