Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 21/5/2022 | 16:23 GMT+7

Cầu Hy Vọng mang niềm vui đến người dân An Giang

58 cầu Hy Vọng được khởi công và hoàn thành tại An Giang, giúp người dân an tâm đi lại, trong đó có cầu Hy Vọng 169 vừa khánh thành.

Cầu Hy Vọng 169 ở xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn được khánh thành ngày 21/5, với chiều dài 33 m, rộng 3,5 m, bắc qua kênh Mương Cau. Công trình được đầu tư gần 400 triệu đồng, trong đó có nguồn tài trợ từ quỹ Hy Vọng, Synnex FPT và đóng góp của người dân địa phương.

Cầu Hy Vọng mang niềm vui đến người dân An Giang - 1

Cầu Hy Vọng 169 khánh thành ngày 21/5. Ảnh: Phượng Thư.

Cầu mới đưa vào sử dụng thỏa lòng mong đợi của người dân xã Tân Tuyến. Ông Nguyễn Văn Cán, 56 tuổi, cho biết cầu Hy Vọng 169 mất 5 tháng để hoàn thành, thay thế cây cầu sắt cũ kỹ, đã xuống cấp, mất an toàn trước kia. “Cầu mới to, đẹp, chúng tôi đều phấn khởi vì từ nay thuận tiện tới lui. Quanh đây là vùng trồng lúa, cầu mới chịu được tải lớn nên bà con mừng lắm”, ông Cán nói thêm.

Chung niềm vui với người dân địa phương tại lễ khánh thành, đại diện Synnex FPT chia sẻ: “Khoản ủng hộ xây cầu của công ty được trích từ đóng góp của các cán bộ nhân viên. Chúng tôi mong rằng cầu Hy vọng 169 sẽ giúp địa phương Tân Tuyến cải thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển vật tư, nông sản, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt giúp học sinh đến trường an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

Đại diện Synnex FPT và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành cầu Hy Vọng 169. Ảnh: Phượng Thư.

Đây là một trong số 58 cây cầu bê-tông mà quỹ Hy Vọng thực hiện tại An Giang. Đến nay, 53 cây cầu đã hoàn thành, còn lại đang được khẩn trương thi công để đưa vào sử dụng. Ngoài ra, quỹ cũng triển khai các dự án cầu Hy Vọng tại Cần Thơ (100 công trình) và Đồng Tháp (42 công trình).

“Những cây cầu mới không chỉ là niềm vui, hạnh phúc của bà con địa phương mà của cả chúng tôi cũng như các nhà tài trợ đồng hành suốt thời gian qua. Chia sẻ với người dân vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, không những là trách nhiệm mà còn là tấm lòng, hạnh phúc của chúng tôi. Quỹ Hy vọng được thành lập năm 2017 với mong muốn lan toả, nối dài sự chung tay, nhân rộng sự yêu thương, chia sẻ bằng những việc làm, hành động cụ thể hướng về cộng đồng như thế này”, bà Trương Thanh Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ Hy Vọng nói.

Quỹ Hy Vọng tiếp tục nhận quyên góp cho các dự án cầu Hy Vọng. Độc giả quan tâm có thể xem thông tin ủng hộ tại đây.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776