Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 29/4/2019 | 14:35 GMT+7

Cầu Hy Vọng mới hoàn thành tại vùng sâu miền Tây

Quỹ Hy Vọng khởi xướng và tài trợ xây cầu nông thôn ở miền Tây, với sự chung tay góp sức của người dân và cộng đồng.

Cầu Hy Vọng 17 được xây dựng tại Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.

Cầu Hy Vọng 17 được xây dựng tại Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.

Cầu Hy Vọng 17 ở ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ được khánh thành ngày 27/4, với chiều dài 32 m, rộng 4,5 m, bắc qua kênh Mương Gỗ. Công trình có vốn đầu tư 450 triệu đồng, do Quỹ Hy Vọng tài trợ 50%, phần còn lại do người dân địa phương đóng góp. Cây cầu được hoàn thành trong 17 ngày.

Cầu được đưa vào sử dụng thỏa lòng mong đợi của người dân xã Trung Thạnh – vùng sâu huyện Cờ Đỏ, nhất là các em học sinh. Em Nguyễn Chí Tâm – học sinh lớp 4 vui vẻ nói: “Có cầu mới to đẹp này, hàng ngày chúng con đi học qua kênh Mương Gỗ, nhất là mùa mưa lũ không còn sợ té như trước nữa”.

Chung niềm vui, ông Lại Văn Ni (52 tuổi) cho biết, bà con nông dân rất phấn khởi khi cầu này được đầu xây dựng thay thế cầu sắt cũ kỹ, xuống cấp nặng nề, mất an toàn trước kia. “Có cây cầu này, nông dân chúng tôi kêu xe tải chở phân bón, thuốc trừ sâu, hay trái cây, lúa gạo dễ dàng; đưa người bệnh đi cấp cứu cũng nhanh, không phải đi ghe lòng vòng mất nhiều thời gian và chi phí như trước”, ông Ni chia sẻ.

Người dân hai bên bờ rạch Mương Gỗ vui mừng khi cầu Hy Vọng 17 đưa vào sử dụng. Ảnh: Cửu Long.

Người dân hai bên bờ rạch Mương Gỗ vui mừng khi cầu Hy Vọng 17 đưa vào sử dụng. Ảnh: Cửu Long.

Đây là cầu thứ 17 trong tổng số 100 cầu nông thôn mà Quỹ Hy Vọng cam kết đóng góp kinh phí xây dựng tại Cần Thơ đến năm 2020. Đến nay, 23 cây cầu đã được khởi công. Trong đó, 9 cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần học cho sinh đến trường an toàn, người dân có thêm điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống…

“Điều chúng tôi mong muốn không phải là số tiền bỏ ra mà là  sự tử tế, có ích cho đời, sự chung tay của mọi người”, bà Trương Thanh Thanh – Chủ tịch Quỹ Hy Vọng nói. Theo bà Thanh, có sự trùng hợp là Cầu Hy Vọng 17 được xây dựng từ sự đóng góp kinh phí của 22 đơn vị thuộc Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) và ngày cầu được khánh thành cũng là sinh nhật lần thứ 17 của hiệp hội này.

“Sự cộng hưởng này giúp cho chúng tôi có nhiều động lực hơn, huy động thêm nguồn lực tham gia đóng góp nhiều hơn để đem đến niềm vui cho bà con cô bác, cùng góp phần xây dựng xã hội của chúng ta tốt đẹp hơn…”, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Phó chủ tịch Vinasa chia sẻ.

Cầu gỗ hư hỏng nặng ở thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ sắp được thay thế bằng cầu Hy Vọng 22 vững chắc. Ảnh: Cửu Long.

Cầu gỗ hư hỏng nặng ở thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ sắp được thay thế bằng cầu Hy Vọng 22 vững chắc. Ảnh: Cửu Long.

Cửu Long

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776