Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 6/10/2022 | 22:09 GMT+7

Chạy bộ ủng hộ trẻ em vùng cao 

Tham gia miễn phí giải chạy ảo trên nền tảng V-Race, mỗi người sẽ đóng góp vào chương trình gây quỹ 100 triệu đồng, xây nhà vệ sinh cho trẻ em vùng cao.

Vì trẻ em vùng cao” là giải chạy ảo do V-Race phối hợp cùng Quỹ Hy Vọng tổ chức. Với mong muốn dựng ít nhất một nhà vệ sinh cho trẻ em các tỉnh vùng núi, giải đặt mục tiêu gây quỹ 100 triệu đồng trong một tháng diễn ra.

“Mỗi đăng ký là một sự ủng hộ về mặt tinh thần với các em nhỏ còn đang có cuộc sống khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Ngoài ra, runner có thể quyên góp trực tiếp cho chương trình tại đây. Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng cho mục đích thiện nguyện”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Runner trên đường chạy giải Aquaman Vietnam. Ảnh: AV
Runner trên đường chạy giải Aquaman Vietnam. Ảnh: AV

Tính đến ngày 6/10, gần 1.500 người ghi danh. Tổng quãng đường đã hoàn thành gần 22.000 km. Nhiều runner chạy hàng chục km mỗi tuần, cán mốc hơn 300 km sau 3 tuần dự giải. Ở hạng mục nhóm chạy, các cộng đồng có thành tích cao nhất gồm: FSI – Cyber eye, PVcomBank Running, Buon Ma Thuot Runners, VBRC – VungTau Beach Running Club…

Để tham gia giải “Vì trẻ em vùng cao”, người chạy điền thông tin đăng ký miễn phítrên V-Race, kéo dài đến 15/10. Runner có thể bắt đầu ngay sau khi hoàn thành đăng ký thông tin và kéo dài trong 21 ngày. Giải kết thúc vào 31/10.

Runner lựa chọn chạy tích lũy theo 4 cự ly: 30km, 50km, 90km, 100km. Trong thời gian của giải, runner có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00). Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết, do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu với môn thể thao này.

Chạy bộ ủng hộ trẻ em vùng cao - 1

Giải chạy ảo không chỉ góp phần hỗ trợ tinh thần, vật chất cho trẻ em vùng cao thông qua những bước chạy mà còn là cơ hội giúp mỗi người duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Ứng dụng Strava kết nối với nền tảng V-Race của VnExpress sẽ ghi nhận kết quả. Khi hoàn thành đăng ký thông tin trên trang V-Race, người chơi cần kết nối tài khoản với Strava.

Nhà vệ sinh ở điểm trường Sai Lai, thuộc trường TH & THCS Tân Xuân (trái) và điểm trường Tân Thành, trường TH & THCS Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, Sơn La. Ảnh: N.A
Nhà vệ sinh ở điểm trường Sai Lai, thuộc trường TH & THCS Tân Xuân (trái) và điểm trường Tân Thành, trường TH & THCS Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, Sơn La. Ảnh: N.A

Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) là quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận khi theo đuổi hai mục tiêu chính đó là hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Năm 2022 – 2023, quỹ thực hiện dự án “Vệ sinh học đường” với mục tiêu xây dựng 100 nhà vệ sinh đạt chuẩn, có nguồn nước sạch cho học sinh vùng cao, giúp các em nâng cao hiểu biết về vệ sinh học đường, từ đó biết cách chăm sóc sức khoẻ bản thân để kiến tạo nền tảng cho một thế hệ khoẻ mạnh.

V-Race là nền tảng thể thao trực tuyến do VnExpress phát triển từ năm 2020. 70.000 runner đã tham gia giải, chạy tổng quãng đường hơn 3 triệu km.

Thành Dương

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776