Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 20/9/2022 | 17:30 GMT+7

Chiến dịch nhảy gây quỹ một tỷ đồng cho bệnh nhi

Tập đoàn MIKGroup vừa công bố ủng hộ một tỷ đồng cho chương trình Mặt trời Hy Vọng từ chiến dịch gây quỹ “Nhảy điệu Mirae – Lan tỏa nhiệm màu”.

Sau 5 tuần triển khai, chiến dịch nhảy gây quỹ của Tập đoàn Bất động sản MIKGroup đã thu hút hàng nghìn video hưởng ứng với hơn 9,2 triệu lượt xem trên nền tảng Tiktok. Theo thông báo trước đó, mỗi lượt xem video sẽ nhân với 100 đồng và số tiền này được MIKGroup đóng góp cho chương trình Mặt trời Hy Vọng do quỹ Hy Vọng thực hiện, nhằm hỗ trợ trẻ em ung thư.

Với công thức này, số tiền gây quỹ từ chiến dịch tương đương hơn 920 triệu đồng. Tuy nhiên, MIKGroup cam kết ủng hộ một tỷ đồng cho chương trình.

Đại diện Tập đoàn MIKGroup trao tặng 1 tỷ đồng cho quỹ Hy Vọng.
Đại diện Tập đoàn MIKGroup trao tặng 1 tỷ đồng cho quỹ Hy Vọng.

Số tiền được sử dụng để hỗ trợ chi phí điều trị cho các em mắc ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bệnh nhi sẽ nhận tối đa 30 triệu cho một lượt điều trị, và có thể nhận hỗ trợ nhiều lần trong suốt quá trình chữa bệnh. Với các trường hợp đặc biệt, cần phải điều trị bằng các phương pháp mới, chi phí cao, chương trình hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng. Gia đình các em có thể kết nối với chương trình thông qua phòng Công tác xã hội các bệnh viện. Ngoài ra, một phần từ số tiền gây quỹ sẽ dành để triển khai các hoạt động nâng dậy tinh thần cho các em.

Sự kiện công bố quỹ từ thiện có sự tham gia của hàng nghìn khán giả.
Sự kiện công bố quỹ từ thiện có sự tham gia của hàng nghìn khán giả.

Trước đó, MIKGroup đã triển khai chương trình “Nhảy điệu Mirae – Lan tỏa nhiệm màu” trên nền tảng mạng xã hội Tiktok từ ngày 8/8 đến 15/9. Để tham gia chương trình, cộng đồng mạng sử dụng giai điệu bài The Mirae Park – bài hát được sáng tác dựa theo cảm hứng từ một dự án mà Tập đoàn MIKGroup đang triển khai. Người tham gia tạo dựng các video đăng tải ở chế độ công khai, gắn kèm với từ khóa (Hashtag) #TomauTuonglai #ColormyMirae và tên chiến dịch. Mỗi tài khoản không bị giới hạn số lượng video tham gia.

Chiến dịch nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn trẻ, trong đó có các KOLs như vũ công Quang Đăng, nhóm nhảy C.A.C… “Chúng mình rất hào hứng và hạnh phúc vì vừa có thể nhảy theo đam mê, vừa có thể tạo nên phép nhiệm màu nho nhỏ cho các trẻ em kém may mắn”, thành viên nhóm nhảy C.A.C chia sẻ.

Điệu nhảy Mirae một lần nữa được trình diễn trong đêm công bố kết quả.
Điệu nhảy Mirae một lần nữa được trình diễn trong đêm công bố kết quả.

Theo đại diện MIKGroup, với việc tham gia đơn giản, kết hợp yếu tố giải trí, chiến dịch gây quỹ này mong muốn thu hút đa dạng lứa tuổi tham gia. “Từ những nội dung sáng tạo trên nền nhạc vui nhộn, năng lượng tích cực sẽ được truyền đi mang phép ‘màu nhiệm’ tới những bệnh nhi ung thư. Đó không chỉ đơn thuần là những giá trị vật chất mà còn là sự động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em lạc quan vào cuộc sống hơn”, ban tổ chức chiến dịch chia sẻ.

Mặt trời Hy Vọng là chương trình do quỹ Hy Vọng kết hợp thực hiện cùng chương trình Ông Mặt trời (do ông Minh Nhân sáng lập). Chương trình hướng đến cải thiện chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hơn 600 bệnh nhi ung thư đã được hỗ trợ chi phí điều trị từ nguồn tài trợ của Mặt trời Hy Vọng. Hiện tại, chương trình phát triển và mở rộng cho nhiều nhóm trẻ em yếu thế khác.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776