Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 16/4/2020 | 12:27 GMT+7

Chung tay đóng góp cho tuyến đầu chống dịch qua nền tảng trực tuyến

Cộng đồng có thể hỗ trợ trực tiếp cho tuyến đầu chống Covid-19 thông qua đóng góp trực tuyến tại chuyên trang của Quỹ Hy vọng trên Lazada.

Từ nay đến hết tháng 5, Lazada và Quỹ Hy vọng – Báo VnExpress khởi động chương trình “Chung tay chống dịch Covid-19”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ sáng kiến “Lazada vì cộng đồng”. Tất cả số tiền đóng góp sẽ được dành để hỗ trợ các chiến sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch.

Để tham gia quyên góp trực tuyến, cộng đồng có thể truy cập website của chương trình hoặc chuyên trang của Quỹ Hy vọng trên Lazada tại đây. Tại trang quyên góp của Quỹ Hy vọng, nhấn chọn mức quyên góp mong muốn, sau đó tiến hành thanh toán trên Lazada thông qua hình thức thanh toán trước bằng thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử eM. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ chuyển trực tiếp đến tài khoản của Quỹ Hy vọng.

Độc giả có thể chung tay đóng góp cho chương trình tại đây

Độc giả có thể chung tay đóng góp cho chương trình tại đây

Ông James Dong – Tổng giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ, trong lúc chúng ta đang được ở nhà, thì có rất nhiều người phải rời xa gia đình. Họ là những y bác sỹ, cán bộ y tế, lực lượng dân quân, bộ đội – những “người hùng” ở tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu chống lại đại dịch để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

“Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác cùng Quỹ Hy vọng để đóng góp một phần công sức của mình, mở ra những phương thức đơn giản trên nền tảng thương mại điện tử để mọi người có thể chung tay hỗ trợ những ‘người hùng’ ở tuyến đầu chống dịch”, ông James Dong nói.

Đại diện Quỹ Hy vọng, ông Phạm Văn Hiếu – Phó tổng biên tập Báo VnExpress, kỳ vọng thông qua nền tảng công nghệ của Lazada, kênh quyên góp trực tuyến này sẽ nhận nguồn lực đóng góp hiệu quả hỗ trợ cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

“Bất cứ sự hỗ trợ nào dành cho các hoàn cảnh khó khăn hay nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội đều tạo ra những kết quả tích cực. Với cuộc chiến lần này, chúng tôi tin rằng, sự chung tay của xã hội chính là chìa khóa giành thắng lợi”, ông Phạm Văn Hiếu khẳng định.

Chốt chống dịch của Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh tại biên giới Lào. Ảnh: Đức Hùng

Chốt chống dịch của Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh tại biên giới Lào. Ảnh: Đức Hùng.

Trước đó, Lazada đã ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế và hai phòng cách ly áp lực âm đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – TP HCM nhằm chung tay cùng Chính phủ, cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

Thành lập vào 2012, Lazada là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Hiện diện tại Việt Nam, Indonesia, Malayisa, Philipines, Singapore và Thái Lan, nền tảng này thu hút người dùng nhờ tiềm lực công nghệ, logistics và thanh toán hiện đại. Đây hiện là nền tảng có mạng lưới nhà bán hàng và thương hiệu hợp tác lớn nhất khu vực. Dự kiến đến năm 2020, Lazada sẽ phục vụ 300 triệu khách hàng.

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển chung của Đông Nam Á thông qua công nghệ và thương mại, Lazada triển khai sáng kiến “Lazada vì cộng đồng” với những hành động thiết thực hướng tới tạo tác động tích cực, dài hạn. Cụ thể, tập đoàn tổ chức các hoạt động đóng góp trực tuyến, xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử bền vững, hỗ trợ nhà bán hàng và người tiêu dùng, thúc đẩy bình đẳng giới tại không gian làm việc… Lazada đồng thời áp dụng các tiến bộ công nghệ để giải quyết những thách thức về sự phát triển bền vững của môi trường.

Nam Anh

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776