Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 6/6/2023 | 08:56 GMT+7

Chung tay thay thế phòng học lắp ghép cho học trò vùng cao

Thông qua MoMo, độc giả có thể đóng góp cùng quỹ Hy vọng xây mới điểm trường Nà Tấu, Sơn La để thay thế các phòng học xuống cấp.

Điểm trường Nà Tấu thuộc xã Đứa Mòn, một xã vùng ba đặc biệt khó khăn của huyện Sông Mã, Sơn La. Trường cách xa khu trung tâm huyện, đường đi lại khó khăn. Hiện 149 học sinh Nà Tấu (người dân tộc Khơ Mú, Mông) đang học tại 5 phòng học lắp ghép, không chỉ nắng nóng vào mùa hè, rét buốt vào mùa đông mà còn chật chội, thiếu an toàn vì xuống cấp. Trong khi đó, 2 phòng ở của giáo viên được làm tạm bằng gỗ, mái lợp bằng tấm lợp được dân bản tự làm và đưa vào sử dụng từ năm 2003, hiện đã hư hỏng nặng. Nhà vệ sinh của điểm trường cũng tạm bợ cũ nát.Trước

Điểm trường Nà Tấu trước khi xây mới và phối cảnh khi hoàn thiện.

Sau khi khảo sát và tìm hiểu nguyện vọng của điểm trường, quỹ Hy vọng – báo VnExpress tài trợ xây mới 5 phòng học, một bếp ăn và một nhà vệ sinh. Khu phòng học lắp ghép cũ được hỗ trợ sửa chữa để chuyển đổi công năng thành nhà công vụ cho giáo viên và nhà bán trú cho học sinh.

Dự án này có tổng chi phí dự kiến hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) cam kết tài trợ hơn 500 triệu đồng. Với mong muốn nối dài những bàn tay nhân ái, quỹ Hy vọng kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng và đặt mục tiêu gây quỹ thêm 300 triệu đồng từ người dùng MoMo (chia thành hai đợt).

Theo đó, từ tháng 5, quỹ Hy vọng phối hợp với MoMo triển khai chiến dịch quyên góp cho dự án này trên ứng dụng MoMo. Để đóng góp, nhà hảo tâm có thể chọn ủng hộ bằng cách truy cập ứng dụng MoMo, gõ từ khóa “Điểm trường Nà Tấu” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn chương trình và số tiền ủng hộ. Hoặc truy cập ứng dụng MoMo, mở mục “Ví Nhân Ái”, chọn “Trái Tim MoMo”, tìm bài viết “Chung tay xây điểm trường Nà Tấu” và ủng hộ theo hướng dẫn.

Chiến dịch gây quỹ xây trường trên nền tảng MoMo.
Chiến dịch gây quỹ xây trường trên nền tảng MoMo.

Trước đó, quỹ Hy vọng đã gây quỹ cho 10 dự án trên MoMo, trong đó không ít dự án gây quỹ thành nhiều đợt. Với hơn 2 tỷ đồng tiền mặt và hơn 34 triệu Heo Vàng (quy đổi tương đương 8,5 tỷ đối ứng từ các nhà tài trợ), quỹ Hy vọng và các đơn vị đồng hành đã xây mới được 4 điểm trường, 3 cây cầu bê-tông kiên cố, 30 nhà vệ sinh học đường và hỗ trợ chi phí điều trị cho hàng chục trẻ em ung thư, trao hàng nghìn phần quà đến trẻ mồ côi, yếu thế.

Chia sẻ về các dự án hợp tác gây quỹ cùng quỹ Hy vọng, anh Nguyễn Việt Ninh – Quản lý Nền tảng thiện nguyện tại MoMo cho biết: “Người dùng MoMo rất quan tâm tới các hoạt động xã hội. Hàng trăm nghìn lượt quyên góp cho các dự án của quỹ Hy Vọng chính là bằng chứng rõ nét cho tinh thần nhân ái của cộng đồng. MoMo mong muốn trở thành kênh quyên góp tin cậy và minh bạch cho các vấn đề xã hội, đặc biệt là hỗ trợ trẻ em Việt Nam”.

Bên cạnh MoMo, quỹ Hy vọng cũng tiếp nhận các nguồn tiền đóng góp qua các hình thức: Chuyển khoản qua Foxpay, chuyển khoản ngân hàng và ủng hộ trực tiếp tại văn phòng quỹ. Để chung tay cùng các dự án, độc giả xem thêm thông chi tiết tại đây.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776