Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 21/3/2020 | 09:44 GMT+7

Cùng VnExpress hỗ trợ những người trên tuyến đầu chống dịch

Với sự tương trợ của độc giả, VnExpress phát động chiến dịch chung sức với các lực lượng đang ở tuyến đầu chống Covid-19.

Quỹ Hy vọng thuộc báo VnExpress lên kế hoạch tài trợ các trang bị cấp thiết cho những người đang làm việc trực tiếp tại những “điểm nóng” và chịu nhiều nguy cơ lây nhiễm. Bên cạnh ngành y tế, nhiều cơ quan khác tại Việt Nam cũng đang căng mình chống dịch, từ các đường biên, cửa khẩu cho đến các địa phương.

Chỉ xét riêng các đường biên giới trên bộ và trên biển, các lực lượng biên phòng, hải quan, dân quân và y tế địa phương vẫn đang túc trực ngày đêm, đối mặt với những nguy cơ hiển hiện. Mạch máu kinh tế không thể ngừng chảy và hàng hóa từ nước ngoài vẫn phải cập cảng, thông thương.

Bộ đội biên phòng tại Lạng Sơn, trong chốt tạm dựng từ tháng 2/2020 để kiểm soát đường biên. Ảnh: Giang Huy.

Cho dù các phương án đã được chuẩn bị, không có sự hỗ trợ nào thừa trong lúc này. Khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ chuyên dụng và buồng khử khuẩn đang trở thành những trang bị tối thiểu mà cộng đồng có thể hỗ trợ tuyến dầu.

Diễn biến của Covid-19 đòi hỏi việc huy động nguồn lực từ toàn bộ xã hội. Ngoài quy mô của nguồn lực, tốc độ ứng phó đang là yếu tố sống còn. Ngoài nguồn tự có, Quỹ Hy vọng mong muốn đón nhận quyên góp từ độc giả. Chúng tôi sẽ trực tiếp điều phối và đảm bảo minh bạch nguồn tài chính này; với mục tiêu duy nhất là đưa trang bị đến những địa chỉ chính đáng.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776