Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Chủ nhật, 10/10/2021 | 05:00 GMT+7

Đóng cổng bình chọn cuộc thi ‘Vì một Việt Nam tất thắng’

Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo… đóng cổng bình chọn lúc 23h59, ngày 10/10.

Sau hai tháng phát động, cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng” đã nhận hơn 2.200 tác phẩm gửi về ở hai nội dung vẽ tranh và sáng tác văn học. Độc giả VnExpress bình chọn cho các tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/10.

Điểm bình chọn chiếm 30% trong tổng kết quả bài thi. 70% còn lại đến từ đánh giá của hội đồng giám khảo. Hai tác phẩm có điểm bình chọn cao nhất cũng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 3 triệu đồng. Ban tổ chức dự kiến công bố kết quả và tổ chức triển lãm tranh vào cuối tháng 10.

Tranh dự thi của em Đoàn Trung Nguyên, Hà Tĩnh.
Tranh dự thi của em Đoàn Trung Nguyên, Hà Tĩnh.

Các tác phẩm gửi về cuộc thi do các bệnh nhi ung thư, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong độ tuổi 4-16, từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước sáng tác. Nhiều em vẽ tranh khi vừa xong đợt hóa trị, cơ thể vẫn còn đau nhức. Số khác kẹt lại bệnh viện, xa gia đình khi dịch bệnh xảy ra. Qua những tác phẩm, các em thể hiện góc nhìn trong sáng, chân thật về cuộc sống xung quanh, hoặc thể hiện khát khao, mong mỏi về một tương lai tốt đẹp hơn.

Mỗi bức tranh, thư tay hay bài thơ dự thi đều mang thông điệp ý nghĩa, nêu cao tinh thần chống dịch, là món quà động viên dành cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu. Đằng sau các bài thi còn là câu chuyện về sự lạc quan, ý chí mạnh mẽ, vượt lên số phận dù đối mặt với nghịch cảnh của các em. Suốt hai tháng tổ chức, “Vì một Việt Nam tất thắng” đã mang đến sân chơi bổ ích, góp phần tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Những tác phẩm và câu chuyện xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng từ ban tổ chức. Trong đó, 2 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng mỗi giải; 2 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng mỗi giải; 4 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng mỗi giải; 6 giải Ba trị giá 5 triệu đồng mỗi giải và 10 giải khuyến khích trị giá 3 triệu đồng mỗi giải.

Ngoài ra, ban tổ chức còn có những giải phụ khác như 2 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất; 2 giải thí sinh có nhiều bài dự thi nhất và 25 giải “gương mặt ấn tượng tuần”. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi hơn 240 triệu đồng.

“Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi do Chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức; VTV Digital và báo VnExpress bảo trợ truyền thông. Chi tiết về cuộc thi xem tại đây:https://vnexpress.net/doi-song/viet-nam-tat-thang

Hoài Phương

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776