Vệ sinh học đường

Để nhà vệ sinh không còn là “nỗi ám ảnh” của các em khi đến trường, chúng tôi mong muốn tạo dựng không gian xanh – sạch, nơi các em được bảo vệ và hiểu biết về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ bảy, 15/4/2023 | 15:19 GMT+7

Đồng hành xây 20 nhà vệ sinh cho học trò cao nguyên đá

Hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn sẽ được Quỹ Hy vọng xây mới tại 20 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở ở Hà Giang, với sự đồng hành của FPT Long Châu.

Chiều 13/4, Quỹ Hy vọng ký kết với FPT Long Châu thỏa thuận hợp tác dự án Vệ sinh học đường tại huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Theo đó, FPT Long Châu sẽ triển khai gây quỹ và toàn bộ số tiền sẽ được đóng góp để xây dựng 20 nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn cho trẻ em vùng cao. Bên cạnh đó, dự án cũng triển khai các hoạt động giúp các em nâng cao hiểu biết về vệ sinh học đường, từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, tạo các thói quen và nâng cao ý thức về vệ sinh, giảm thiểu nguy cơ bệnh lý do môi trường sống không đảm bảo.

Đây được coi là bước đệm để hai đơn vị tiếp tục mở rộng triển khai dự án tại nhiều địa phương khác, mang đến điều kiện học tập và vệ sinh tốt hơn cho các em nhỏ.

Quỹ Hy vọng và FPT Long Châu ký kết triển khai dự án Vệ sinh học đường. Ảnh:
Quỹ Hy vọng và FPT Long Châu ký kết triển khai dự án “Vệ sinh học đường”. Ảnh: Ngô Lộc

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Hương – Phó Tổng Biên tập Báo VnExpress cho biết dự án “Vệ sinh học đường” của Quỹ Hy vọng tiếp tục nối dài sứ mệnh “phụng sự con người”, trong đó lấy trẻ em làm trung tâm. “Tôi đánh giá cao tính thiết thực và lợi ích của dự án. Nỗ lực xây dựng nhà vệ sinh cho các em nhỏ vùng khó khăn là những viên gạch đầu tiên rất quan trọng cho một mục tiêu lớn hơn, là nâng cao nhận thức của 100 triệu dân Việt Nam về vấn đề này”, bà Hương chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu, bà Nguyễn Bạch Điệp cho biết: “Chúng tôi hy vọng không chỉ giúp các em học sinh vùng cao được tiếp cận điều kiện sinh hoạt tốt hơn, mà còn lan tỏa yêu thương, chung tay cùng đối tác và khách hàng của chuỗi nhà thuốc xây đắp tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, giúp thế hệ mai sau sống trọn vẹn, khỏe mạnh”.

Học sinh tiểu học Nậm Vì rửa tay bên ngoài khu nhà vệ sinh mới được bàn giao. Ảnh: Minh Đức.
Học sinh tiểu học Nậm Vì rửa tay bên ngoài khu nhà vệ sinh mới được bàn giao. Ảnh: Minh Đức.

Dự án “Vệ sinh học đường” nằm trong chương trình Ánh sáng học đường của Quỹ Hy vọng ra đời đời năm 2022. Sau 6 tháng triển khai, dự án đã xây mới 49 nhà vệ sinh trường học tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, hỗ trợ trực tiếp 7.000 học sinh và giáo viên.

Năm 2023, dự án đến với huyện Đồng Văn, Hà Giang. Nơi đây có tỷ lệ hộ nghèo chiếm 61%. Toàn huyện có 54 trường học, với 27.610 học sinh. Bức tranh chung nhà vệ sinh ở Đồng Văn là không có hệ thống tự huỷ, không hệ thống nước sạch; nhiều nhà vệ sinh không sử dụng được, xây tạm, quá tải hoặc thiếu phân khu cho học sinh nam, nữ và giáo viên. Một số điểm trường thậm chí không có nhà vệ sinh.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776