Tiếp sức cho tâm dịch, Máy tính tặng em & Túi thuốc F0

Chương trình tìm kiếm sự đồng hành để tiếp sức cho các chiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, bệnh nhân COVID-19 và hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ
Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 12/10/2021 | 17:25 GMT+7

Du lịch Hàn Quốc tiếp sức tuyến đầu chống Covid-19

500 phần quà thay lời cảm ơn được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và quỹ Hy vọng gửi đến các y bác sĩ tại 2 bệnh viện điều trị Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn là điểm đến tiếp theo trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” do Quỹ Hy vọng – báo VnExpress phát động từ đầu làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư. Đồng hành, phối hợp trong chuyến thăm hỏi, tặng quà lần này còn có Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam.

Theo đó, 500 phần quà được đoàn đại diện trao tặng đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở Hà Nội trong ngày 12/10. Mỗi phần quà bao gồm hồng sâm, gà hầm sâm, vitamin C, viên dầu gấc bổ trợ sức khỏe và những món đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc.

“Sự quan tâm, ủng hộ, yêu thương lúc này của chính quyền các cấp, doanh nghiệp và cộng đồng chính là động lực mạnh mẽ để các lực lượng sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh”, đại diện bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ.

Đại diện bệnh viện đa khoa Đống Đa tiếp nhận quà tượng trưng từ đoàn tiếp sức. Ảnh: KTO.
Đại diện bệnh viện đa khoa Đống Đa tiếp nhận quà tượng trưng từ đoàn tiếp sức. Ảnh: KTO.

Trao quà cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Việt Nam cũng là hoạt động nằm trong chiến dịch 2021 Korea Love Box, với thông điệp “Trao yêu thương, Tiếp sức mạnh” do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc thực hiện.

“Với tư cách là người bạn Hàn Quốc luôn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam, KTO triển khai chiến dịch Korea Love Box (Hộp quà yêu thương Hàn Quốc), với mong muốn gửi gắm lời cảm ơn, tri ân chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tuyến đầu đã vất vả ngày đêm gồng mình cùng cả nước chống dịch”, ông Park Jong Sun – Trưởng Đại diện VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ.

Mỗi phần quà còn gửi gắm tình cảm, sự tri ân của những người bạn Hàn Quốc đến lực lượng tuyến đầu chống dịch của Việt Nam. Ảnh: KTO.
Mỗi phần quà còn gửi gắm tình cảm, sự tri ân của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đến lực lượng tuyến đầu chống dịch của Việt Nam. Ảnh: KTO.

Không chỉ ở Hà Nội, KTO tại Việt Nam cũng phối hợp cùng Thành đoàn TP HCM trao tặng 500 phần quà đến các bệnh viện dã chiến ở TP HCM. Tổng trị giá 1.000 suất quà hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, KTO còn đầu tư sản xuất một video âm nhạc mang tên ‘Way Back Home’ với phần lời Việt được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam. Đây là món quà tinh thần, lời động viên mà KTO muốn gửi gắm tới các y bác sĩ đang ngày đêm miệt mài cứu chữa cho người bệnh.

Trước đó, quỹ Hy vọng đã trao tặng 9 máy monitor, 3 máy tách chiết hỗ trợ xét nghiệm Covid-19, 2 máy thở và hàng chục nghìn đồ bảo hộ cấp 4, khẩu trang N95, trị giá hơn 8 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, trị giá 3 tỷ đồng, đến các bệnh viện tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP HCM, nhằm tiếp sức các cơ sở y tế trong đợt dịch thứ tư.

Tại cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo cấp cao Hàn Quốc và Việt Nam ngày 21/9/2021 tại New York, Mỹ, bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In thông báo sẽ hỗ trợ hơn 1 triệu liều vắc xin và chuyển cho Việt Nam vào giữa tháng 10 này để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Điều này thể hiện mối quan hệ ngoại giao bền chặt giữa hai quốc gia.

Quỹ Hy vọng

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776