Vệ sinh học đường

Để nhà vệ sinh không còn là “nỗi ám ảnh” của các em khi đến trường, chúng tôi mong muốn tạo dựng không gian xanh – sạch, nơi các em được bảo vệ và hiểu biết về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ năm, 7/9/2023 | 22:52 GMT+7

Gây quỹ xây nhà vệ sinh cho học trò cao nguyên đá

Người dùng khi mua một hộp sản phẩm Enterogermina tại FPT Long Châu, sẽ góp 10.000 đồng vào dự án Vệ sinh học đường do quỹ Hy vọng thực hiện.

Chương trình gây quỹ được FPT Long Châu thực hiện từ nay đến hết tháng 9, để ủng hộ dự án xây 20 nhà vệ sinh tại cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Hoạt động này được triển khai sau lễ ký kết hợp tác với quỹ Hy vọng hồi tháng 4, nhằm cải thiện chất lượng nhà vệ sinh, đồng thời phổ biến quy cách giữ gìn vệ sinh học đường, từ đó giảm thiểu nguy cơ bệnh lý do môi trường sống không đảm bảo.

Đại diện FPT Long Châu (thứ 5 từ trái qua) cùng các bên cắt băng khánh thành dự án Vệ sinh học đường tại Đồng Văn. Ảnh: Tùng Đinh.
Đại diện FPT Long Châu (thứ 5 từ trái qua) cùng các bên cắt băng khánh thành dự án Vệ sinh học đường tại Đồng Văn, ngày 7/9. Ảnh: Tùng Đinh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail kiêm Tổng giám đốc FPT Long Châu, bà Nguyễn Bạch Điệp cho biết: “Chúng tôi hy vọng không chỉ giúp các em học sinh vùng cao được tiếp cận điều kiện sinh hoạt tốt hơn, mà còn lan tỏa yêu thương, chung tay cùng đối tác và khách hàng của chuỗi nhà thuốc xây đắp tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, giúp thế hệ mai sau sống trọn vẹn, khỏe mạnh”.

Nhà vệ sinh tại một điểm trường của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tả Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ảnh: Hà Phượng.
Nhà vệ sinh tại một điểm trường của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tả Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Ảnh: Hà Phượng.

Dự án Vệ sinh học đường được quỹ Hy vọng triển khai từ năm 2022, tại các huyện Vân Hồ ở Sơn La, Mường Nhé ở Điện Biên và Đồng Văn ở Hà Giang. Trong đó, huyện Đồng Văn, Hà Giang là nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao. Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn, các trường học ở đây thiếu hơn 100 nhà vệ sinh. Nhiều công trình xây tạm, xuống cấp, thiếu phân khu cho học sinh nam, nữ và giáo viên. Ước tính, 12.000 học sinh, giáo viên được thụ hưởng từ công trình vệ sinh sạch, đẹp, an toàn của dự án, trong đó có 5.000 học sinh và giáo viên ở Đồng Văn, Hà Giang.

Công trình vệ sinh mới được bàn giao cho học sinh ở trường PTDTBT Tiểu học Ma Lé. Ảnh: Tùng Đinh.
Công trình vệ sinh mới được bàn giao cho học sinh ở trường PTDTBT Tiểu học Ma Lé. Ảnh: Tùng Đinh.

Ngoài đồng hành cùng quỹ Hy vọng, từ năm 2021, hệ thống nhà thuốc này còn phát động dự án “Long Châu sẻ chia” với mục tiêu hỗ trợ về y tế, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống đến người dân khó khăn trên cả nước. Đến nay, hơn 1,5 triệu ngày thuốc và gần một triệu tấn gạo đã được trao tặng đến các hoàn cảnh xung quanh khu vực của 1.234 nhà thuốc.

“Qua việc đồng hành trong dự án Vệ sinh học đường, hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng động của chúng tôi ngày càng được nâng cao, không chỉ từ Long Châu đến các hoàn cảnh khó khăn, mà còn là sự lan tỏa, kết nối chặt chẽ các nguồn lực xã hội, trong đó có các đối tác và khách hàng của chuỗi nhà thuốc”, đại diện FPT Long Châu chia sẻ.

Đơn vị này dự kiến sẽ mở rộng các hoạt động tặng gạo, thuốc đến các vùng sâu vùng xa, vùng núi có điều kiện khó khăn, đồng thời phát triển thêm các dự án tác động lâu dài trong tương lai.

Vy An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776