Mặt trời Hy vọng

Chương trình mong muốn tạo cầu nối giữa cộng đồng và bệnh nhi ung thư. Cùng nhau, ta có thể hồi sinh những cuộc đời, giúp các gia đình giảm gánh nặng về vật chất và nâng đỡ họ về tinh thần, giúp những anh chị em của bệnh nhi vẫn được đến trường. 

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 30/11/2021 | 19:51 GMT+7

Hà Anh Tuấn tặng quà cho cô bé vượt khó

Ca sĩ Hà Anh Tuấn tặng điện thoại để Ánh Tuyết – cô bé mắc ung thư – có phương tiện học online, chiều 30/11.

Không thể trực tiếp trao quà do đang ở TP HCM, Hà Anh Tuấn trò chuyện với Ánh Tuyết qua điện thoại. Anh hy vọng cô bé có thật nhiều sức khỏe, vững tin chiến đấu với bệnh tật và học tập tốt. Ca sĩ mong gặp lại Ánh Tuyết trong thời gian sớm nhất.

Do dịch, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – nơi Ánh Tuyết đang điều trị – không cho người ngoài vào trong khu chữa bệnh, em nhận quà trước hàng rào cách ly. Ánh Tuyết cho biết: “Khi biết chiều nay được nhận quà, em hồi hộp đến mất ngủ. Chiếc điện thoại sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập và là động lực để em vươn lên trong cuộc sống”.

Mỗi ngày, Ánh Tuyết học online bằng điện thoại cũ của mẹ. Nhiều khi máy bị hỏng loa, kết nối mạng kém khiến em không thể nghe trọn vẹn bài giảng của cô giáo.

Ánh Tuyết nhận sổ Truyện ngắn và điện thoại. Ảnh: Hiểu Nhân
Ánh Tuyết nhận sổ “Truyện ngắn” và điện thoại. Ảnh: Hiểu Nhân

Ánh Tuyết 13 tuổi, quê Hưng Yên, mắc bệnh Hodgkin. Cô bé mơ ước trở thành nhà thiết kế, vẽ tranh để giải tỏa trong những ngày nằm viện nhưng dần trở thành niềm vui, động lực. Em giành giải nhì cho bức vẽ Bàn tay diệu kỳ.

Trong gala trao giải hôm 21/11, khi nghe Ánh Tuyết nói sẽ đưa tiền thưởng để mẹ chữa bệnh cho em và mua điện thoại học online, anh quyết định tặng Ánh Tuyết món quà. Ca sĩ xúc động khi được cô tặng lại bức chân dung vẽ tay.

Chu Ánh Tuyết (đội tóc giả) tặng Hà Anh Tuấn bức chân dung. Ảnh: Tùng Đinh
Chu Ánh Tuyết (đội tóc giả) tặng Hà Anh Tuấn bức chân dung. Ảnh: Tùng Đinh

“Vì một Việt Nam tất thắng” là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học dành cho các bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Cuộc thi do Chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là Ông Mặt Trời), Quỹ Hy vọng báo VnExpress, Đại học Ngoại thương đồng tổ chức, VTV Digital bảo trợ truyền thông.

Độc giả quan tâm có thể truy cập landing page https://vnexpress.net/doi-song/viet-nam-tat-thang và chọn ủng hộ bằng cách truy cập vào ứng dụng Mobile banking của các ngân hàng và quét mã VietQR của chương trình. Mỗi sự đóng góp của quý độc giả đều được Quỹ Hy vọng báo VnExpress dùng hỗ trợ bệnh nhi, trẻ vùng cao, trẻ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn.

Hiểu Nhân

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776