Nâng bước em tới trường

Những cây cầu Hy Vọng bằng bê tông thay thế dần cầu tạm, cầu gỗ, xuống cấp giúp kết nối giao thương thuận lợi, học sinh và người dân đi lại dễ dàng, tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ ba, 25/7/2023 | 13:48 GMT+7

Hành trình chữa bệnh và lan toả yêu thương

Tuy nhận được sự yêu thương và ủng hộ lớn của những tấm lòng tốt bụng trong và ngoài FPT, bé Quốc Minh đã không thể qua khỏi vì bệnh tình phức tạp. Gia đình anh Lê Quốc Vương đã quyết định gửi lại số tiền còn lại, tiếp tục giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác, gieo tiếp những điều thiện lành.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, sức khoẻ bé Quốc Minh (tên thường gọi là Ben), con anh Lê Quốc Vương – FPT Telecom Kon Tum – mắc các bệnh nặng về gan và chuyển biến xấu, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn. Báo Chúng ta, các phòng ban đơn vị FPT Telecom, cùng một số nhóm và cá nhân ngoài FPT đã thực hiện kêu gọi ủng hộ kinh phí, với hy vọng bé được ghép gan sớm nhất có thể.

Các khoản hỗ trợ gửi đến tài khoản của anh Vương được gần 1 tỷ đồng sau khoảng 2 tuần. Gia đình và bác sĩ tại TP HCM đã tiến hành kiểm tra độ phù hợp của gan ba mẹ, cũng như chuyển hồ sơ cho các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội tiếp nhận để tiến hành ghép gan cho con.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, các bác sĩ đã phát hiện thêm bé bị bệnh mô bào Langerhans – một bệnh ác tính hiếm gặp và cho biết cần xạ trị khoảng 1 năm. Gia đình đã chấp nhận cho bé xạ trị. Đáng tiếc, trong thời gian nghỉ ngơi tại quê nhà sau đợt xạ trị đầu tiên, ngày 6/6, bé có biểu hiện nôn ra máu, được đưa đến bệnh viện địa phương tuy nhiên đã không qua khỏi.

Sau khi lo xong hậu sự cho bé, tuy nỗi đau chưa nguôi ngoai, anh Vương và vợ đã tìm cách gửi lại số tiền thừa với hy vọng có thể giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác. “Số tiền kể cả sau khi trả được nợ vẫn còn dư. Nhưng gia đình không thể trả cho từng người. Nên tôi nghĩ đến việc gửi lại Quỹ của tập đoàn. Những hội nhóm ngoài FPT, tôi với vợ cũng đã liên hệ, xin ngỏ ý gửi lại để hỗ trợ các trường hợp khác” – anh Vương tâm sự.

-8071-1690249904.jpg
Gia đình anh Vương chuyển phần tiền còn lại cho Quỹ Hy vọng, mong mỏi sẽ hỗ trợ thêm những hoàn cảnh khó khăn khác.

Anh Vương cho biết, sau quãng thời gian 2 năm đưa bé đi chữa bệnh ở TP HCM và Hà Nội, gia đình cũng mang một khoản nợ khá lớn. Vậy nên, sau khi trang trải các khoản chi phí, số tiền còn dư 500 triệu đồng. “Chúng tôi xin gửi lại quỹ của Tập đoàn FPT 300 triệu đồng, gửi 200 triệu lại các hội nhóm bên ngoài FPT đã từng quyên góp giúp đỡ gia đình, để hỗ trợ cho các bé đang còn chờ để phẫu thuật ghép gan”.

Được sự tư vấn của đồng nghiệp, Công đoàn FPT cùng đại diện Quỹ Hy vọng và Ban quản lý Quỹ Người FPT vì Cộng đồng, gia đình anh Vương đã quyết định đóng góp vào Quỹ Hy vọng để xây hai chiếc cầu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuy được đại diện Quỹ đề xuất đề tên gia đình bé trên biển cầu và mời tham dự khởi công và khánh thành cầu, anh Vương không nhận mà cho rằng số tiền này không phải của cá nhân mình, mà của nhiều đồng nghiệp nhà FPT đã hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn.

Theo thông tin từ Quỹ Hy vọng, ngày 28/7 tới, Quỹ sẽ tổ chức chương trình khánh thành và khởi công một số cây cầu tại Cần Thơ và khoản đóng góp của gia đình bé Quốc Minh sẽ thực hiện vào dịp này. “Thực hiện được nguyện vọng tôi cũng nhẹ lòng bớt. Vợ cũng nhắc miết, bảo gửi lại tiền cho công ty” – anh Vương trải lòng.

“Chúng ta đang cùng gieo tiếp những điều thiện lành để đồng hành cùng con tuy ở xa nhưng tin đây là những điều tốt đẹp nhất cho con” – anh Nguyễn Tiến Danh, phụ trách dự án “Nâng bước em tới trường” của quỹ Hy vọng, bày tỏ và cảm ơn gia đình anh Vương vì khoản đóng góp.

Hà An

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776