Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ hai, 25/12/2023 | 08:46 GMT+7

Học sinh vùng cao A Lưới trải nghiệm thư viện điện tử

THỪA THIÊN – HUẾ- Quỹ Hy vọng vừa phối hợp trao tặng hai thư viện điện tử ở hai trường tiểu học huyện miền núi A Lưới.

Ngày 22/12, Quỹ Hy vọng phối hợp với Báo VnExpress, Tập đoàn FPT, Công ty Vuihoc trao tặng hai thư viện điện tử cho Trường tiểu học Kim Đồng, trường tiểu học A Roàng ở huyện vùng cao A Lưới.

Đại diện Quỹ Hy vọng Trao tặng thư viện điện tử cho trường tiểu học Kim Đồng. Ảnh: Võ Thạnh
Đại diện Quỹ Hy vọng, Tập đoàn FPT và các đơn vị trao tặng thư viện điện tử cho 2 trường tiểu học tại huyện A Lưới. Ảnh: Võ Thạnh

Mỗi thư viện điện tử gồm 15 máy tính bảng và tai nghe, các tài khoản học Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh, trị giá gần 70 triệu đồng. Các thiết bị được cài sẵn ứng dụng Vuihoc dành cho học sinh lớp 2 đến lớp 5, với nhiều dạng học liệu, được xây dựng theo sách giáo khoa cải cách.

Trong chương trình, Quỹ Người FPT vì cộng đồng – Tập đoàn FPT cũng tặng các thiết bị dạy và học cho trường Tiểu học Kim Đồng, gồm ba bộ máy tính bàn, hai tivi 43 inch; trường Tiểu học A Roàng nhận ba bộ máy tính bàn, một tivi 55 inch và một máy in. Đây là phần quà được trích từ đóng góp một ngày lương của các cán bộ nhân viên FPT. Hơn 900 phần quà gồm bánh kéo, sữa cũng được gửi đến các em học sinh.

Ông Nguyễn Nhật Mậu Khánh, Giám đốc FPT Telecom chi nhánh Huế cho biết, công nghệ không chỉ là những dòng mã máy tính, những thiết bị hiện đại; mà còn là cầu nối chắp cánh ước mơ, gieo mầm đam mê học hỏi. Ông hy vọng, với thư viện điện tử, các em sẽ thích đến trường hơn, yêu sách vở và chăm chỉ học tập.

Học sinh trải nghiệm thư viện điện tử. Ảnh: Võ Thạnh
Học sinh trải nghiệm thư viện điện tử. Ảnh: Võ Thạnh

A Lưới là huyện vùng cao của tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm trong 74 huyện nghèo toàn quốc. Học sinh đa số là người dân tộc thiểu số, điều kiện học tập khó khăn. Theo ông Hồ Văn Khởi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, những phần quà được trao là hai thư viện điện tử đầu tiên tại huyện A Lưới dành cho học sinh. Ông hy vọng, thư viện điện tử sẽ giúp học sinh nơi đây từng bước nâng cao tri thức, cải thiện việc học.

“Tôi mong rằng thời gian tới nhiều trường trên địa bàn sẽ xây dựng được hệ thống thư viện điện tử, để học sinh được tiếp cận sớm với công nghệ, rút ngắn khoảng cách với vùng đồng bằng “, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch huyện cho biết.

Đại diện Vuihoc hướng dẫn học sinh sử dụng các học liệu trong thư viện điện tử. Ảnh: Võ Thạnh.
Đại diện Vuihoc hướng dẫn học sinh sử dụng các học liệu trong thư viện điện tử. Ứng dụng Vuihoc có hơn 10.000 video bài giảng, 300.000 câu hỏi luyện tập ở các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chương trình Giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Võ Thạnh.

Năm 2023, Quỹ Hy vọng triển khai dự án thư viện điện tử ở tỉnh Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định… với mong muốn học sinh ở vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận tri thức trên nền tảng trực tuyến, từ đó hỗ trợ hoạt động tra cứu, nâng cao kiến thức, chất lượng học tập.

Thư viện điện tử là dự án thuộc chương trình Ánh sáng học đường của Quỹ Hy vọng, với mục tiêu huy động nguồn lực xã hội để tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho nhiều học sinh. Đến nay, hơn 30 điểm trường với hàng trăm phòng học, phòng bán trú được xây mới tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang,, Lạng Sơn, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Phước… Bên cạnh đó, gần 70 nhà vệ sinh khang trang đã được trao đến các em học sinh vùng cao và 70 ngôi trường được tài trợ sơn sửa khang trang, sạch đẹp.

Võ Thạnh

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776