Ánh sáng học đường

Chương trình hướng tới xây thêm trường mới, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Ủng hộ

Đơn vị tài trợ

Việc chúng tôi làm

- Thực hiện các chương trình cứu trợ nhân đạo đến các đối tượng có nguy cơ rơi vào tình trạng cực đoan: những nạn nhân của thiên tai, người khuyết tật, các cộng đồng yếu thế…

- Trang bị hạ tầng phục vụ cho phát triển tại các vùng khó khăn, gia tăng cơ hội tiếp cận với nguồn vốn.

Xem thêm
Thứ sáu, 29/11/2019 | 22:01 GMT+7

Hơn 1.000 người góp tiền xây trường ở Sốp Cộp

Điểm trường dựng từ 100 tấm ván ở bản Huổi Áng, huyện Sốp Cộp đang được xây lại nhờ sự ủng hộ của nhiều độc giả.

Đầu tháng 11, điểm trường mới ở Huổi Áng, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp  khởi công. Đây là dự án do Quỹ Hy Vọng phát động và nhận được sự ủng hộ của đông đảo độc giả VnExpress cùng nhiều đơn vị khác. Trong đó, đóng góp trực tiếp từ độc giả là 148.250.000 đồng, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life ủng hộ hơn 225.800.000 đồng từ phí đăng ký giải chạy Family Ekiden của 500 gia đình.

Lớp mẫu giáo tại điểm trường trước khi xây mới. Ảnh: Kiều Dương.

Lớp mẫu giáo tại điểm trường trước khi xây mới. Ảnh: Kiều Dương.

Công trình dự kiến hoàn thành ngày 30/12/2019 với tổng chi phí ước khoảng 660 triệu đồng. Quỹ Hy Vọng tiếp tục nhận đóng góp cho điểm trường Huổi Áng tại đây.

Trước khi xây lại, điểm trường có ba chái nhà bằng ván gỗ lợp mái tôn nằm trên một ngọn đồi: một lớp mầm non, một lớp tiểu học và một căn nhà cho hai thầy giáo nghỉ. Lớp mầm non có 23 học sinh.  Lớp tiểu học có 9 học sinh. Nền phòng học làm bằng đất nện. Ngoài vài chiếc ghế băng, cơ sở vật chất đáng kể nhất trong lớp là tấm bảng gỗ. Giữa căn nhà không cửa sổ này là một bức vách thấp, dựng bằng 10 miếng ván để chia lớp.

Bên trong lớp tiểu học thuộc điểm trường Huổi Áng. Ảnh: Kiều Dương.

Bên trong lớp tiểu học thuộc điểm trường Huổi Áng. Ảnh: Kiều Dương.

Xây mới điểm trường Huổi Áng nằm trong chương trình Ánh sáng học đường do Quỹ Hy Vọng phát động hồi tháng 4/2018. Dự án đầu tiên là xây ngôi trường mới với ba phòng học kiên cố tại làng tái định cư Khe Chữ, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Nơi này từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Damrey ngày 6/11/2017.

Tháng 4 vừa qua, Quỹ khởi công hai nhà bán trú hai tầng ở xã Chiến Phố và Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Hai tháng sau, dự án xây mới điểm trường Lếch Mông A, Lào Cai được phát động để nâng cao chất lượng giáo dục và học tập cho thầy trò nơi đây.

Chương trình Ánh sáng học đường hiện nhận được cam kết đồng hành của Quỹ Thiện Tâm – VinGroup và hãng sơn Nippon Paint trong thời gian 5 năm.

VnExpress

Ý kiến bạn đọc

Liên hệ

Văn phòng Quỹ Hy vọng:

  • Phía Bắc: Tầng 9, Tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Phía Nam: Tầng 6, Tòa nhà Exchange Tower, số 1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCM.
  • 024 7300 7300 - Số lẻ: 40021
    Hotline: 0972 776 776